ลูกชายของแม่คือวีรบุรุษ...จอย ศิริลักษณ์ กราบศพจ่าแซม ระลึกความผูกพัน ผู้กล้าเสียสละ!?! โผสวมกอดปลอบโยนแม่(คลิป)

จากกรณีที่จ.อ.สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม (หน่วยซีล) รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นทางญาติก็ได้เคลื่อนศพกับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของจ่าเอกสมาน

 

 

 

ขณะที่เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงบรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนสุดท้าย "จ่าแซม" จ.อ.สมาน กุนัน "วีรบุรุษถ้ำหลวง" และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับศพ จ.อ.สมาน กุนัน ไว้ในพระราชานุเคราะห์ 7 วัน พร้อมกับมีพระราชกระแสรับสั่ง ให้ประกอบพิธีอย่างสมเกียรติ

 

 


 

 

และคืนนี้(13ก.ค.)เป็นคืนสุดท้าย ของการสวดพระอภิธรรมศพ มีแขกเดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันพรุ่งนี้ ณ วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด (เมรุชั่วคราว) สมเด็จพระสังฆราช ประทานผ้าไตรบังสุกุล 5 ไตร ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ "จ.อ.สมาน กุนัน" ในวันที่ 14 กค.61 "พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์" องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ พิธีพระราชทานเพลิงศพ "จ่าแซม"

 

 

ทั้งนี้ "บิ๊กนุ้ย" พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร.และนายทหารเรือ หน่วยซีล. ทร. และหน่วยซีล นอกราชการ จะไปร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก ด้วยเช่นกัน

 

และภาพบรรยากาศวันนี้ ได้มีประชาชนเดินทางเข้ามาร่วมงานศพ จ่าแซม จำนวนมากตลอดทั้งวัน อาทิเช่น..

 

 

เมื่อช่วงสาย ได้มีนักดำน้ำชาวสิงคโปร์ เพื่อนจ่าแซม ได้เดินทางมาจากถ้ำหลวง หลังเสร็จเสร็จภารกิจแล้ว เพื่อเคารพศพจ่าแซม ก่อนจะเดินทางกลับประเทศสิงคโปร์ในช่วงเย็นวันนี้

 

เมื่อช่วงเย็น "จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ได้เดินทางมาร่วมงานศพจ่าสมาน "พี่แซม" และร่วมสวดคืนนี้ด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี , คลิป : Lumyai Hanlue


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ถ้ำหลวง  ถ้ำนางนอน  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน 

ติดตามข่าวอื่นๆ