พี่เดี๋ยวผมไปด้วย อีก2วันต่อมาเขาก็มาถึงหน้าถ้ำ?!?ภรรยาผบ.ซีล:ถอดหัวใจเล่าวันเจอจ่าสมาน!?! พรุ่งนี้พี่น้องมนุษย์กบรวมตัวส่งสมานขึ้นสวรรค์

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวสารการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ตั้งแต่เริ่มภารกิจจนเสร็จสิ้นภารกิจอย่างสมบูรณ์แบบด้วยความปลอดภัย แต่ก็ไม่มีใครเคยทราบเลยว่าแอดมิน ผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวและภาพ/คลิปให้ประชาชนชาวโซเชียลได้รับรู้นั้นเป็นใครมาจากไหน ซึ่งคนนั้นก็คือ คุณเอื้อย หรือศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาของ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ นสร.(หน่วยซีล)

 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(13ก.ค.) คุณเอื้อย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  Sasivimon Youkongkaew  โดยได้กล่าวถึงการทำงานของหน่วยซีล รวมทั้ง ผบ.นสร. ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

 

 


 

 

หารอยยิ้มแบบนี้จาก ผบ นสร. ไม่พบเลยในช่วงเวลาที่อยู่บริเวณถ้ำหลวง เพราะเขาห่วงทั้งเด็กๆ และลูกน้อง คนที่เคยเข้าไปในถ้ำนี้จะรู้ดีว่า งานนี้ยากเพียงใด แต่ไม่มีใครเอ่ยปากถอย มีเหตุการณ์มากมายที่นำเราเข้าสู่สถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ชั่วโมงแรกที่เข้าไปยืนที่โถง 3 ผบ.นสร. เริ่มหน้าดำ แววตามีกังวลมากขึ้นๆ แต่ไม่เคยมีสักวันที่เขาจะบ่นว่าเหนื่อย ....เช่นเดียวกับพี่ๆน้องๆมนุษย์กบทุกคน

 

ขอบคุณโชคชะตา ที่นำเอื้อย มาให้รู้จักกับกลุ่มคนใจเพชรที่เรารู้จักพวกเขาในชื่อ "นักทำลายใต้น้ำจู่โจม"

 

 

       อย่างไรก็ตามเมื่อย้อนดูการโพสต์ข้อความของคุณเอื้อยลงในเฟซบุ๊ก Sasivimon Youkongkaew ก็พบเรื่องราวหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือมีการเปิดเผยถึงจ่าแซม หรือ จ่าเอก สมาน กุนัน หน่วยซีลนอกราชการที่ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือค้นหาเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่า โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

 

ช่วงระหว่างปฏิบัติการในถ้ำหลวง ขุนน้ำ-นางนอน มีวันหนึ่งที่ต้องกลับมางานพระราชทานเพลิงศพที่สัตหีบ เช่นเคยค่ะ ซีลนอกราชการใครที่ไม่ติดภารกิจงานก็จะมาร่วมงานของพี่น้องมนุษย์กบเสมอ วันนี้สมานก็มาด้วยเช่นกัน ทุกคนสนใจว่าเกิดอะไรขึ้นในถ้ำบ้าง สมานได้ฟังข้อมูลแล้ว บอกกับเราทันทีว่า พี่...เดี๋ยวผมไปด้วย และอีก 2 วันต่อมา สมานก็มาถึงหน้าถ้ำ เราทักทายกันทุกวัน จนถึงวันสุดท้ายที่สมานอยู่กับพวกเรา

 

พรุ่งนี้ จะเป็นอีกวันที่พี่น้องมนุษย์กบ จะไปรวมคัวกันอีกครั้ง เพื่อส่งสมานขึ้นสวรรค์นะคะ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sasivimon Youkongkaew


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ถ้ำนางนอน  ถ้ำหลวงนางนอน  ถ้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ