ดีใจจริงๆ..บังเอิญมาก!!! "ใหม่ เจริญปุระ" ร่วมเฟรมนักดำน้ำอังกฤษบนเครื่องบิน หลังจบภารกิจถ้ำหลวงช่วย 13 หมูป่า ถึงลอนดอนพร้อมเหล่าฮีโร่

จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย .2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็กๆ กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็กๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 รายอย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น

 

 


ซึ่งในภารกิจครั้งนี้ ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักวีรบุรุษและฮีโร่ถ้ำหลวงอย่าง "จ่าแซม" ที่สละชีพในครั้งนี้ ขณะนำถังอากาศเข้าไปเรียงในถ้ำ  นอกจากนี้ยังมีนักดำน้ำอีกหลายชีวิต ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงนักดำน้ำชาวอังกฤษอย่าง นายริชาร์ด สแตนตัน และนายจอห์น โวลันเธน ที่เป็นผู้ดำน้ำไปจนถึงเนินนมสาวในวันที่ 2 ก.ค. 2561

 

และพบกับทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต และหลังจากภารกิจสิ้นสุดลง ทั้งคู่เตรียมเดินทางกลับ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากคนไทย และคนทั่วโลก ที่ยกย่องว่าเขาคือฮีโร่ที่ช่วยเหลือเด็กๆ แม้ตัวเขาเองจะปฏิเสธว่า ไม่ใช่ฮีโร่ และไม่ต้องการสิ่งตอบแทนใดๆ เลยนั้น และก่อนที่นักดำน้ำจากอังกฤษจะเดินทางกลับ อ.เฉลิมชัย ก็ได้พาเที่ยวชมวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย และมอบภาพวาดให้เองกับมือ เพื่อตอบแทนน้ำใจฮีโร่

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มีแต่รอยยิ้มกับคำThank you!!"อ.เฉลิมชัย" มอบเองกับมือ"ภาพลิง ตอบแทนนักดำน้ำต่างชาติช่วยค้นหา" 13หมูป่า"
 

ล่าสุดนักร้องสาวชื่อดัง อย่าง "ใหม่ เจริญปุระ" ก็ได้โพสต์ภาพ บอกเล่าความประทับใจ หลังจากเดินทางไปลอดดอน ไฟล์ทบินเดียวกับทีมนักดำน้ำจากอังกฤษ พร้อมระบุข้อความไว้ว่า "Arrived safely with all divers n rescuers ถึงลอนดอนเรียบร้อยค่ะ โชคดีได้ร่วมเดินทางมากับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษที่มาช่วยน้องๆๆชาวหมูป่าอเคเดมี่ถ่ายภาพกันใหญ่" 

 

 

 


ทำเอาแฟนคลับเข้ามาคอมเม้นต์ดีใจด้วยตามเป็นแถว ว่าเป็นโอกาสดีมากๆ ที่เดินทางไปพร้อมกับเหล่าฮีโร่ และเหมือนใหม่ได้เดินทางไปส่งฮีโร่กลับบ้านอีกด้วย งานนี้หลายคนก็แสดงความคิดเห็นขอบคุณนักดำน้ำทุกคน ที่ร่วมเสียสละเวลา แรงกาย แรงใจ มาช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : maicharoenpura

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : นักดำน้ำ  ใหม่ เจริญปุระ  ฮีโร่  อังกฤษ 

ติดตามข่าวอื่นๆ