*ฮีโร่ตัวจริง!!! ส่องภาพชีวิต "โค้ชเอก" ผู้อยู่เบื้องหลังและเคียงข้าง "ทีมหมูป่า" ที่สละได้ทุกอย่าง เพื่อให้น้องรอด!!!

 

 

 


            ภายหลังจบภารกิจค้นหาทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน" ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 6 ซึ่งทางทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เข้าไปค้นหาทีมหมูป่าเจอภายในถ้ำซึ่งห่างออกไปจากหาดพัทยา 400 เมตร หลังช่วยกันระดมค้นหากันมานานกว่า 10 วัน 


          ซึ่งปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดีจากทางแพทย์และตอนนี้กำลังยังอยู่ในช่วงขั้นตอนฟื้นฟูร่างกายทั้ง 13 ชีวิต และเชื่อว่าอีกไม่นานทีมหมูป่าจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                   และหนึ่งคนสำคัญที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องนั่นคือ "โค้ชเอก" เอกพล จันทะวงษ์ ในวัย 25 ปี ซึ่งในช่วงแรกมีหลายกระแสข่าวที่ออกมาตำหนิ "โค้ชเอก" ว่าพาเด็กๆเข้าไปได้อย่างไร แต่เมื่อเวลาผ่านไป "โค้ชเอก"แท้จริงคือ "ฮีโร่" ที่เสียสละอาหารให้เด็กๆ ได้ทานเป็นส่วนมาก และยังคอยสอนและควบคุมเด็กให้เคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุดเพื่อเป็นการประหยัดพลังงานที่ร่างกายจะเผาผลาญ ซึ่งความมีสตินี้ส่วนหนึ่งเพราะ "โค้ชเอก" เคยบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน ได้ศึกษาพระธรรมและฝึกดำรงสติ ทำให้ในสถานการณ์ที่ดูเลวร้ายก็ยังสามารถรักษาสติไว้ได้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


               อย่างไรก็ตาม ความมานะของ "โค้ชเอก"นอกจากจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ชแล้ว ปัจจุบัน "โค้ชเอก"ยังทำงานอยู่ที่วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทำงานให้วัดมาประมาณ 3 ปี แม้ไม่ได้มีเงินเดือนให้ แต่โค้ชเอกยังคงช่วยเหลืองานวัดอยู่ตลอด หรับตัวโค้ชเอกเป็นชาวเมียนมาร์ เชื้อสายไทใหญ่ ซึ่งจะเดินทางไปกลับไทย-เมียนมาร์อยู่เป็นประจำเพื่อกลับไปดูแลย่า ทำให้บางครั้งต้องอาศัยนอนพักผ่อนที่วัดแห่งนี้ ซึ่งทางวัดก็ได้มีการหาที่ทางไว้ให้นอน

            วันนี้ทางทีนิวส์จะพาไปชมภาพความน่ารักของ "โค้ชเอก" ตั้งวัยเด็ก จนกลายเป็นโค้ช อันเป็นที่รักของลูกศิษย์ ภาพจะน่ารักขนาดไหนไปชมกัน...!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ภาพ :  เอกพล จันทะวงษ์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์


HASTAG : โค้ชเอก  ถ้ำหลวง  ข่าวบันเทิงอัพเดท  ส่องภาพ  ชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ