อ้อมกอดจากฮีโร่คนแรกของหมูป่า!! เปิดภาพสุดอบอุ่น ความผูกพันระหว่าง "โค้ชเอก" และ "เด็กๆ ทีมหมูป่า" (ชมภาพ)

 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

          ล่าสุด  เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

 

 

             หลังจากที่น้องดอมและน้องไตตั้น ได้ออกมาเปิดเผยถึงวินาทีเหตุการณ์ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำน้ำนางนอน น้องดอม เล่าให้แม่ฟังว่า ในวันที่ 23 มิ.ย. หลังจากที่ซ้อมบอลเสร็จ น้องดอมก็ได้เข้าไปที่ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งกะว่าจะเข้าไปเที่ยวแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นหลังจากที่ซ้อมบอลเสร็จ แต่ขณะนั้นฝนตก น้ำป่าไหลเข้ามาบริเวณในถ้ำ ทำให้ทุกคนต้องวิ่งเข้าไปด้านในเพื่อหนีน้ำ

 

 

 

           ซึ่งน้องดอมเล่าว่า วินาทีนั้น ทุกคนตกใจมาก แต่โค้ชเอกบอกว่า ให้พวกเรารีบหนี โดยตอนนั้นทุกคนเดินลุยน้ำ เพื่อหาช่องทางหนี โค้ชเอกได้นำไฟฉายมาส่องใต้น้ำ เห็นโพรงเล็กๆ ทุกคนจึงได้ใช้มือตะกุยโคลน และยกหินออก เพื่อหลบเข้าไปลึกๆ โค้ชเอกบอกให้นั่งอยู่นิ่งๆไม่ต้องใช้พลังงานเยอะ หากใครหิวน้ำก็ให้เอาไฟฉายสองขึ้นไปบนเพดานถ้ำ แล้วหารูที่น้ำฝนไหลมาและกินประทังชีวิต ซึ่งในตอนนั้นทุกคนไม่รู้วันรู้คืน มีการพูดคุยกันบ้าง เพื่อคลายเครียด 

 

 

 

           ส่วน น้องไตตั้น ได้เล่าให้แม่ฟังว่า ไม่มีเสบียงตุนเข้าไปในถ้ำแต่อย่างใด โค้ชพาเด็กๆ เข้าไปเที่ยวเล่นภายหลังซ้อมฟุตบอลตามปกติ กะว่าจะอยู่สัก 1 ชั่วโมง เพราะต้องกลับบ้านไปเรียนพิเศษ แต่ฝนเกิดตกน้ำไหลมาแรงและเร็วมาก โค้ชเอกจึงได้บอกทุกคนช่วยกันขุดดิน ปั้นดินเพื่อเป็นกำแพงกั้นน้ำ แต่น้ำไหลแรงและมาเร็วมากจนเอาไม่อยู่ เมื่อน้ำทะลักไหลแรงและเร็วขึ้นเรื่อยๆ ก็พากันหนีเข้าไปข้างในลึกไปเรื่อยๆ 

 

 

 

 

           โดยใน 3 คืนแรก หิวมาก หิวจนแสบท้อง ร้องไห้ กินได้เพียงแต่หยดน้ำฝนที่หยดมาตามซอกหิน กลางคืนหนาวมาก โค้ชเอกจะเป็นคนกอดน้องไตตั้นไว้ป้องกันความหนาว สอนน้องไตตั้นและทุกคนให้นั่งทำสมาธิเพื่อป้องกันอาการเหนื่อยหอบ ไม่ให้เสียพลังงานมากและไม่ให้รู้สึกหิว ตอนนอนก็รู้สึกเบลอๆ พูดละเมอเพ้อตลอด ในถ้ำมันมืดสนิท นอนแทบไม่ได้ เบียดเสียดยัดเยียดกัน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : โค้ชเอกกอดน้องไว้..ป้องกันความหนาว!! "2 หมูป่า" เล่าวินาที..ติดถ้ำหลวง "3 คืนแรก หิวจนแสบท้อง ร้องไห้" และ "โค้ชเอก" สอนทุกคนนั่งสมาธิ!!

 

 


 

            ทั้งนี้จากที่ 2 หมูป่า น้องดอมและน้องไตตั้น ได้แสดงให้เห็นว่า โค้ชเอก เป็นฮีโร่คนแรกของเด็กๆ ไม่ว่าจะเจอกับเหตุการณ์อะไร โค้ชเอกจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างพวกเด็กๆ เสมอ โดยทีมข่าวปาฏิหาริย์ได้ค้นข้อมูลภาพถ่ายจาก เฟสบุ๊คของโค้ชเอก เอกพล จันทะวงศ์ ก็ได้เจอภาพที่แสนอบอุ่นระหว่าง โค้ชเอกและเด็กๆ ทีมหมูป่า

 

(ชมภาพ)

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค เอกพล จันทะวงศ์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : โค้ชเอก  ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ