ยอดเยี่ยม !!! นักดับเพลิง "โครเอเชีย" นั่งดูฟุตบอลโลก รอบที่ประเทศตัวเองแข่ง พอมีคนแจ้งเหตุฉุกเฉิน รีบใส่ชุดออกปฏิบัติหน้าที่ทันที !! (คลิป)

ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของเพจเฟซบุ๊ก "Vatrogasna postrojba Zagreb" ซึ่งเป็นเพจของหน่วยดับเพลิงเมืองซาเกร็บ เมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย โดยบอกเล่าเหตุการณ์ผ่านคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในหน่วยงาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ทุกคนกำลังลุ้นระทึกกับทีมชาติโครเอเชีย ซึ่งเป็นประเทศของตนเองกำลังแข่งขันฟุตบอลโลกกับประเทศรัสเซีย ขณะที่พวกเขากำลังใจจดใจจ่อกับการแข่งขันอยู่นั้น ได้มีผู้แจ้งเหตุฉุกเฉินเข้ามายังที่หน่วย ทำให้พวกเขาเด้งตัวจากเก้าอีกและรีบใส่ชุดแต่งตัวออกปฏิบัติหน้าที่ทันที ก่อนที่เกือบทุกคนจะขึ้นรถดับเพลิงออกจากสถานีตรงดิ่งไปยังที่เกิดเหตุ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม คลิปดังกล่าวได้รับชมไปกว่า 7.5 แสน ครั้ง และแชร์ไปกว่า 8,800 ครั้ง ซึ่งในวินาทีเหล่านั้น สร้างความตราตรึงให้กับชาวโครเอเชียและผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างมาก กับการที่เจ้าหน้าที่เลือกการกู้ภัยมาก่อนสิ่งอื่นใด 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 


ทั้งนี้ ผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบ 8 ทีมสุดท้าย โครเอเชีย สามารถเอาชนะ รัสเซีย 6 - 5 และเข้ารอบรองชิงชนะเลิศ ก่อนที่จะชนะอังกฤษอีกครั้ง ด้วยคะแนน 2 - 1 โดยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบกับฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค. 61 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

คลิปจาก : เพจเฟซบุ๊ก "Vatrogasna postrojba Zagreb"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : โครเอเชีย  ดับเพลิง  กู้ภัย  ฟุตบอลโลก 

ติดตามข่าวอื่นๆ