วินาทีแห่งประวัติศาสตร์! เมื่อ "เจ้าหน้าที่" กลุ่มสุดท้าย เดินออกจากถ้ำหลวง หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ "ทีมหมูป่า" ขอบคุณจากหัวใจ (ชมคลิป)

              เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่มีผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้สำหรับข่าวการการค้นพบทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน" ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 6 ทางทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เข้าไปค้นหาทีมหมูป่าเจอภายในถ้ำซึ่งห่างออกไปจากหาดพัทยา 400 เมตร หลังช่วยกันระดมค้นหากันมานานกว่า 9 วัน 
    ซึ่งปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดีจากทางแพทย์และตอนนี้กำลังยังอยู่ในช่วงขั้นตอนฟื้นฟูร่างกายทั้ง 13 ชีวิต และเชื่อว่าอีกไม่นานทีมหมูป่าจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

 

 

 

 


              ล่าสุดมีผู้เผยแพร่คลิปวินาทีแห่งประวัติศาสตร์ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่เดินทางกลุ่มสุดท้ายเดินออกมา โดยในคลิปจะเห็นได้ว่ามีเสียงปรมมือกันดังสนั่นเมื่อทั้งหมดเดินออกมา โดยมีนักดำน้ำชาวต่างชาติ เดินดำออกมาก่อน ตามด้วยหมอภาคย์ หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นวินาทีแห่งประวัติศาสตร์และช่างเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจสุดๆ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Watcharaporn Kreebsri


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล


HASTAG : ทีมหมูป่า  ถ้ำหลวง  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เชียงราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ