ครั้งเมื่อ ร.9 ทอดพระเนตร "เรอัลมาดริด" ที่สเปน !!! สุดประทับใจ เมื่อแฟนบอลกว่าแสนคน ยืนถวายพระเกียรติพระองค์ !!! #มีคลิปหาชมยาก

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย ทรงเป็นองค์พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รัก และเทิดทูนยิ่ง ด้วยพระราชจริยวัตรอันงดงาม พระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรอย่างหาที่สุดมิได้ ทุกครั้งที่พระองค์เสด็จพระราชดำเนินเพื่อบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ ไม่ว่าจะเสด็จไปถึงที่ใด เหล่าราษฎรที่อยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ต่างก็พากันมาเฝ้ารับเสด็จฯ อย่างล้นหลามด้วยความปีติยินดี ไม่เพียงแต่ประชาชนชาวไทยเท่านั้น แต่ผู้คนในต่างประเทศต่างก็รับรู้ได้ถึงพระบารมี ตลอดช่วงเวลา 70 ปีแห่งการครองราชย์

ช่วงปี พ.ศ. 2502 ถึง พ.ศ. 2510 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชกรณียกิจสำคัญก็คือ การเสด็จพระราชดำเนินเยือนต่างประเทศ เพื่อเจริญสัมพันธไมตรีและคงไว้ซึ่งความสัมพันธ์ทางการทูต ระหว่างราชอาณาจักรไทยกับมิตรประเทศ โดยในวันที่ 3-8 พฤศจิกายน 2503 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินเยือนราชอาณาจักรสเปน และหนึ่งในพระราชกรณียกิจในครั้งนั้นก็คือ การเสด็จไปทอดพระเนตรการแข่งขันฟุตบอลที่สนาม ซานติอาโก้ เบร์นาเบว ของสโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด 
 
ทั้งนี้ เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จถึงยังที่ประทับภายในสนาม บรรดาแฟนบอลกว่าแสนคนได้ร่วมกันถวายพระเกียรติ พร้อมใจกันลุกขึ้นยืนปรบมือ ด้วยความยินดีที่ได้มีโอกาสชื่นชมพระบารมี ขณะที่นักฟุตบอลของทีม เรอัล มาดริด และคู่แข่งขัน พร้อมทั้งกองทหารเกียรติยศ ได้ยืนเข้าแถวเพื่อรอรับเสด็จฯ ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น


สำหรับแฟนบอลชาวไทยและรวมถึงประชาชนชาวไทยทุกคน นี่คือหนึ่งในภาพที่น่าภาคภูมิใจ และคู่ควรแก่การบันทึกไว้ในความทรงจำว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นองค์มหาราชผู้ที่ไม่เพียงครองใจชาวไทยทั้งประเทศ แต่พระบารมียังแผ่ไพศาลเป็นที่เคารพไปทั่วโลก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง


HASTAG : เรอัลมาดริด  กษัตริย์  พ่อหลวง  สเปน  ประเทศ  พระมหากษัตริย์  ร.9  รัชกาลที่ 9  สยาม  ไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ