ไม่สนใจผม..ก็ไม่ว่าอะไร!! นักข่าวโพสต์ นับถือใจ "ทีมอุดรูน้ำซึมเข้าถ้ำหลวง" ลั่น!! เหตุการณ์นี้ทำให้เราเป็นเพื่อนร่วมตายกัน #ถ้ำหลวง (คลิป)

 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

          เมื่อวานนี้ (9 กรกฎาคม 2561) เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยอีก 4 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนคนอื่น อีก 5 ชีวิต ที่เหลือยังอยู่ที่จุดเนินนมสาว ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

 

            ทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชาติชาย ถุงเงิน ได้โพสต์คลิปพร้อมกับข้อความ ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอย่างหนัก เป็นผู้ที่เสียสละ ปิดทองหลังพระ คอยอุดรูน้ำที่ซึมเข้าถ้ำหลวงฯ ตั้งแต่เช้าจนถึงหัวค่ำ โดยระบุข้อความว่า

 

 

ไม่สนใจพวกผม ก็ไม่ว่าอะไร ....นี่คือคำพูดหนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจ

 

            ระหว่างที่ทุกคนมัวแต่ใจจดใจจ่อว่าทั้ง 13 คน จะออกมาจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนเมื่อไหร่ ออกมากี่คน ใครจะเป็นคนออกคนแรก ฯลฯ จะมีใครรู้บ้างมั้ย ว่ายังไม่เจ้าหน้าที่อีกส่วน ที่กำลังพยายามเร่งอุดรูน้ำที่ซึมเข้าถ้ำหลวงฯ ตั้งแต่เช้าจนถึงหัวค่ำ

 

 

          ผมกล้ายืนยันและมักจะให้เครดิตหน่วยงานทุกครั้งเวลารายงานข่าว ทั้งกู้ภัยสยามรวมใจ ทหารจาก มทบ.37 ทหารค่ายทหารเสือพ่อขุนจอมธรรม ร่วมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เค้ามีส่วนสำคัญที่ทำให้ 13 คนปลอดภัย ผมตามภารกิจกับเค้ามา 6 วันเต็ม ขึ้นเขาลงห้วยอย่างบ้าคลั่ง ขึ้นเขาลงเขาแต่ละวันไม่น้อยกว่า 5 กิโล ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เดินขนานกับทางน้ำ หารูน้ำและเอากระสอบทราย ปิดรู สร้างฝาย ไม่น้อยกว่า 20 จุด ทางทิศเหนือของถ้ำหลวงฯ ติดกับดอยผาหมี

 

 

           อาหารไม่ต้องพูดถึง ไม่มีใครคอยมาส่ง ไม่มีโต๊ะดีๆ เก้าอี้นั่งสบายๆให้นั่ง มื้อที่เห็นกินทุกวัน หมูข้าวเหนียว และข้าวเหนียวก็โคตรแข็ง(ปาหัวหมาแตก)

 

 

 

 


 

          ทีแรกผมเห็นพี่ๆกู้ภัยสยามรวมใจ ดูท่าทางผอมเพรียว คิดในใจ...จะยกท่อไหวเหรอวะ บางคนนี่แบบเหมือนขี้ยา
แต่เชื่อมั้ย พวกพี่เค้ามีน้ำใจ รักน้องๆที่ติดถ้ำ ไม่ต่างจากพวกโลกสวย หรือผู้ใหญ่ที่มักเอาหน้าเอาตาทางสังคม 
พี่กู้ภัยฯบอกผมคำเดียว ผมโคตรซึ้งใจ เค้าบอกผมว่า "ลูก เมีย ผมก็มี ถ้าผมไม่สงสารเด็กผมไม่มาหรอก ฝนตกผมยังต้องเอาน้ำออก วางท่อ แข่งกับเวลา เขาก็สูง หินก็ลื่น ถ้าผมเป็นไรคนนึง แต่เด็ก 13 คน ออกมาและไม่ตาย ก็คุ้มนะ"

 

 

          แต่เมื่อรู้ข่าวว่าเจ้าหน้าที่ในถ้ำนำเด็กออกมาได้ พวกเค้าดีใจ และน้ำตาไหลแบบไม่อายเลย ...ผมก็เป็นแค่นักข่าว ทำหน้าที่เพียงส่งสาร ไม่ได้ออกอากาศ ก็ไม่เป็นไร ...แต่ถ้าเจ้าหน้าที่คนนึงเป็นไรไป เสียหายแน่นอน

 

 

           เหตุการณ์นี้ทำให้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนร่วมเป็นร่วมตายกัน แบบไม่กลัวชีวิตจะเกิดอันตราย เพราะหนึ่งเดียวคือ เราต้องเอา 13 คนออกมาอย่างปลอดภัย

#ปิดทองหลังพระยังมี  #ปิดรูหลังถ้ำก็ต้องมีได้

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค ชาติชาย ถุงเงิน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย  เจ้าหน้าที่กู้ภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ