เเหม่นึกว่าใคร?! สีสันเล็กๆน้อยๆบริเวณ"ถ้ำหลวง"...มองเเว้บเเรก!! นึกว่านักร้องคนดัง ลงพื้นที่ทำข่าว"เด็กๆหมูป่า"?? คิดเหมือนกันมั้ย?!(ชมภาพ)


      จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เเละในขณะนี้ ก็กำลังอยู่ในขั้นตอน ระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ ท่ามกลางอุปสรรคเรื่องระดับน้ำสูงในถ้ำ

 

 (คลิป ภารกิจช่วยเหลือ 4 ชีวิตหมูป่า จากถ้ำหลวง)

 

 


รายชื่อทีมอคาเดมี หมู่ป่า13 คน... ปลอดภัยในถ้ำหลวง !!

.

 

1.นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี โค้ชทีมฟุตบอล
 
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย เล่นตำแหน่งปีกซ้าย
 
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองกลาง และผู้รักษาประตู
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ น้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในทีม
5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย ไม่ใช่นักฟุตบอลในทีม แต่ชอบมาเล่นกับเพื่อนๆ
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหลัง
7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหน้า และเป็นกัปตันทีม
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย เล่นตำแหน่งกองหน้า เป็นน้องเล็กที่สุดในทีม
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู
10.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแห่งปีกขวา
11.นายพรชัย. คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง เล่นตำแหน่งกองกลาง
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งปีกขวา
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านป่าเหมือด เพิ่งเข้ามาในทีมอยู่ในช่วงการปรับพื้นฐาน

.

.

.

.

 


    โดยวันนี้ 9 ก.ค. 61 เป็นปฏิบัติการช่วยเหลือหมูป่า ทั้ง13 ราย เป็นวันที่ 2  หลังจากเมื่อวานนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ผบ.ศอร. แถลงข่าวสรุปภารกิจ ที่ อบต.โปร่งผา   ถึงภารกิจช่วยเหลือในวันนี้ น ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย และคณะ เผยข่าวแห่งความสำเร็จ ปฏิบัติการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีพร้อมผู้ฝึกสอน 4 คนแรกออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนได้สำเร็จ เป็น 16 วันแห่งการรอคอย ที่คุ้มค่าที่สุด หลังจากทุกฝ่ายได้ปฏิบัติการอย่างเต็มที่ วันนี้มีความพร้อมทั้งระดับน้ำที่ลดลงไปมาก อากาศที่เอื้ออำนวย สภาพร่างกายและจิตใจของเด็กและพ่อแม่ และทีมบุคลากรที่ทำงาน

.

.

  ซึ่งภารกิจต่อเนื่องในวันนี้ ได้มีการทยอยลำเลียง หมูป่า คนที่  5  ,6 ,7 เเละ 8  ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย   จบภารกิจวันนี้ ก่อนจะเริ่้มพา เด็กๆหมูป่าอีก 5ชีวิต กลับบ้าน  สำหรับการช่วยเหลือทีมหมูป่า วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียง หมูป่า 5 ออกมาเมื่อเวลา 16.50 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงหมูป่า ตัวที่ 5 ถึงโรงพยาบาลประมาณ 17.30 น

.

.

    ขณะที่ หมูป่า 6 ออกจากถ้ำหลวง เวลา 17.45 น. ส่วนหมูป่าตัวที่ 7 ถูกนำตัวออกจากถ้ำหลวงเวลาประมาณ 18.30 โดยทั้ง ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวให้แพทย์สนามประเมินอาการเช่นกัน กระทั่งเวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัว หมู 6 -7 ขึ้นรถพยาบาลลำเลียงมายังลานจอด เฮลิคอปเตอร์ ขึ้นเครื่อง MI 17 มุ่งหน้าไปยังลงจอด สนามบินเก่า เตรียมลำเลียงส่งต่อ ถึงโรงพยาบาล 19.58น.  ส่วนหมูป่าตัวที่ 8 ถูกนำตัวออกจากถ้ำหลวง เวลา 18.59 น.   โดยหมูตัวที่ 8 ถูกลำเลียงไปยังลานจอด เฮลิคอปเตอร์ ถึง รพ.เชียงรายฯ เวลา 20.23 น.

.

.

.

   นอกจากนี้ยังมีการเผยภาพสีสันในภารกิจวันนี้ ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง  โดยทางเฟซบุ๊ค ผู้สื่อข่าว ...เสกสม แจ้งจิต ... ได้โพสต์ภาพนักข่าวหนุ่มรายหนึ่ง ที่ดูจะละม้ายคล้ายคลึงกับนักร้องลูกทุ่งคนดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ สุดๆ !! เหมือนขนาดไหนไปดูกันเลย (อย่างไรก็ตาม ขออนุญาตพี่ผู้ชายในภาพด้วยนะครับ ขอบพระคุณมากครับ)

.

.

.

(เหมือนมั้ยยยย??)

 

 

 

.

ขอบคุณ

เสกสม แจ้งจิต

 

 

 

 

.

.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เเม่สาย  ถ้ำ  เชียงราย  ก้อง ห้วยไร่  นักข่าว  ช่วย 

ติดตามข่าวอื่นๆ