ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ!! ตึกฉุกเฉินที่รับรอง "ทีมหมูป่า" ได้รับเงินบริจาคจาก "ก้าวคนละก้าว" ชาวเน็ตแห่คอมเม้น ชื่อ "อาทิวราห์" แปลว่า "หมูป่า"

 

            จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

            ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 กรกฎาคม 2561) เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย 4 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนคนอื่น อีก 9 ชีวิต ที่เหลือยังอยู่ที่จุดเนินนมสาว ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

 

          ทั้งนี้ทางเฟสบุ๊ค Dome Wuttipol Khirin ได้เผยแพร่ภาพที่เป็นตึกที่ใช้รองรับเด็กๆและโค้ช ทีมหมูป่า ซึ่งได้มีการเผยว่า ตึกดังกล่าวนี้เป็นตึกใหม่จริงๆแล้วเครื่องมือยังไม่พร้อม แต่ได้เงินบริจาคจากโครงการก้าวคนละก้าวของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้แสลม มาช่วยทำให้มีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยขึ้น โดยระบุข้อความว่า

 

 

 

         ตึกฉุกเฉินนี้เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่กี่เดือนเอง จริง ๆ เครื่องมือก็ยังไม่พร้อมเท่าไหร่ แต่ได้เงินจากโครงการ #ก้าวคนละก้าว มาช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ทำให้ตอนนี้กลายเป็น รพ. ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในเขตเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน พร้อมรับเหตุการณ์ #ถ้ำหลวง พอดี

 

 

 

 

 


 

            ทั้งนี้ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก และมีการแสดงความคิดเห็นถึงกรณีถึงชายชื่อหมูป่า นั่นก็คือ ตูน บอดี้แสลม ที่มีชื่อจริงๆว่า อาทิวราห์ ซึ่งแปลว่า หมูป่า นั่นเอง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Dome Wuttipol Khirin

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ตูน บอดี้แสลม  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ