มีข่าวดี !!! แถลงล่าสุด วันนี้ลุยต่อนำ"หมูป่า" ออกถ้ำหลวง ...ปฏิบัติการเริ่มตั้งแต่ 11.00 น. ย้ำอีกไม่กี่ชั่วโมงหน้าได้เจอ(มีคลิป)

ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง เป็นปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน 2561 – 2 กรกฎาคม 2561 ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นทีมฟุตบอลเยาวชนในท้องถิ่นที่เข้าไปสำรวจและหายตัวไป เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย การดำน้ำ การขุดเจาะ นักภูมิศาสตร์ นักปีนเขา ตำรวจ ทหาร เอกชน จากทุกภาคส่วนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จนในที่สุดวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 เริ่มปฏิบัติการนำผู้ประสบภัยออกจากถ้ำหลวง
 

เมื่อเวลา 15.00 น. 9 กรกฎาคม 2561 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร   ผู้บัญชาการ ศอร.  พลตำรวจตรี ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และนายจงคล้าย วรพงศธร  รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ร่วมกันแถลงข่าว 

 

.

.


 นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ได้ให้ข่าวต่อสื่อมวลชนถึงความคืบหน้า หลังจากนักดำน้ำนานาชาติและหน่วยซีลได้เริ่มปฏิบัติการเข้าไปช่วยเหลือนำทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยระบุว่า  สำหรับมหมูป่าทั้ง 4 คน ตอนนี้อยู่ที่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย เมื่อเช้านี้บ่นหิวขอข้าวผัดกระเพา ทั้งนี้ต้องแยกออกจากผู้ปกครองสักระยะหนึ่งเพราะกังวลเรื่องของการติดเชื้อ 

 


นอกจากนี้ยังระบุถึงการเข้าช่วยเหลืออีก 9 คนที่เหลือในถ้ำหลวงว่า ในวันนี้เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่เวลา 11.00 น. ในการนำทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะนำออกมาได้กี่คน


สำหรับการกู้ภัยช่วยเยาวชนและโค้ช 9คน ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 9 ก.ค. 61 
(1.) เด็กทุกคนแข็งแรง มีความพร้อมรับการกู้ภัย โดยวิธีดำน้ำ และเดิน
(2.) จนท.และหน่วยแพทย์ ทุกภาคส่วนมีความพร้อม เหมือนเมื่อวาน
(3.) ปฏิบัติการกู้ภัยทางปากถ้ำ เริ่ม 11.00น.โดยใช้จนท.ไทยและนานาชาติร่วมกัน
(4.) ในพื้นที่ขอความร่วมมือปฏิบัติตามคำสั่งจนท. งดแชร์ข่าวลือ งดบินโดรน อย่ากีดขวางการจราจรทางบก และทางอากาศขณะปฏิบัติงาน

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

อ้างอิงภาพ ภารกิจtnews ช่วย13 หมูป่า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : นางนอน  ถ้ำหลวง  หมูป่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ