หมูป่า..STRONG!! "อุ๊ ช่อผกา" โพสต์ชื่นชม "ทีมหมูป่า" ลั่น!! Strong ทางใจนับเป็น "ต้นทุนชีวิต" ที่ไม่มีใครเสกให้เกิดขึ้นได้ใน 6 วัน

 

             จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 

 

            ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 กรกฎาคม 2561) เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย 4 คน ที่เหลือยังอยู่ที่จุดเนินนมสาว ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

           ทั้งนี้เพจเฟสบุ๊ค ช่อผกา วิริยานนท์ ของพิธีกรชื่อดังได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ "ทีมหมูป่า" 4 คน ได้ดำน้ำออกมาจากถ้ำหลวง และได้ชื่นชมในความกล้าหาญและความมีสติของเด็กๆ โดยระบุข้อความว่า

 

 

สิ่งที่พี่ๆ หน่วย SEAL และซุปตาร์ดำน้ำระดับโลกช่วยหมูป่าไม่ได้..คือ #Panic

 

          ในฐานะนักดำน้ำที่ไม่เก่ง แต่ผ่านประสบการณ์ใช้ชีวิตใต้น้ำมากว่า 300 ไดร์ฟ ขอยืนยันว่า Panic หรือการตกใจกลัวใต้น้ำ คืออันตรายสูงสุดถึงแก่ชีวิต ที่นักดำน้ำจะต้องป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น ด้วยตัวของเขาเอง

หมูป่า 4 คนแรก ที่เรียนหลักสูตรเร่งรัดแค่ 6 วัน แต่สามารถดำน้ำผ่านพื้นที่โหดหินสุดๆ จนรอดออกมาได้ ยืนยันว่านู๋คือ #หมูป่าSTRONG

 

 

         จิตใจที่ Strong เพราะ “สติ” ที่ทำให้สามารถจัดการความรู้สึกด้านลบ ทั้งความกลัว ความท้อแท้ และความวิตกกังวลในใจตัวเองในขณะอยู่ในความน่ากลัวใต้น้ำได้ คือส่วนหนึ่งของ EQ หรือความฉลาดทางอารมณ์ที่เด็กในเมืองซึ่งมีความพร้อม และมีพ่อแม่คอยประคบประหงม มักจะไม่มี!

Strong ทางใจนับเป็น “ต้นทุนชีวิต” ที่ไม่มีใครเสกให้เกิดขึ้นได้ใน 6 วัน แต่ช่วยต่อยอดให้กลายเป็น “ความกล้าหาญ” ได้ โดยพี่ๆ มืออาชีพอย่างหน่วยซีล

 

 

 


 

          ดูข่าวนี้แล้วสะดุ้งค่ะ ถ้าเป็นหลานเรา!! มันจะรอดเหรอ? มันคงตกใจ ร้องกรี๊ดๆ ตาเหลือกจนสำลักน้ำ และอาจตายอยู่ภายในถ้ำหลวง???

          ขอบใจหมูป่าที่ติดถ้ำนะคะ นู๋กำลังช่วยสะกิดเตือนพ่อแม่คนเมืองทุกคน ให้ทบทวนวิธีการเลี้ยงดูลูกหลานตัวเองจงเลี้ยงลูกให้มีสติ เพราะสติคือเพื่อนเพียงคนเดียวที่จะตามไปปกป้องลูกหลานเราในทุกที่ได้แทนตัวเรา สติเกิดขึ้นได้จากการฝึก ฝึกให้เขาได้เผชิญ รวมทั้งการทำให้เขาเห็นเป็นตัวอย่างในทุกเหตุการณ์จริงที่ท้าทายชีวิตเรา

 

 

 

          ใจที่ Strong ไม่ได้สร้างจากความสุขสบายที่พ่อแม่กระหน่ำปรนเปรอให้เช่นทุกวันนี้ มาเปลี่ยนวิธีเลี้ยงลูกกันเถอะค่ะ เราจะได้ไม่ต้องกลัวตาเหลือก เวลาเขาไปทัวร์ถ้ำ!!! #ฝากแชร์ให้พ่อแม่ทุกคน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ช่อผกา วิริยานนท์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ