ผวาหนัก!? ชาวบ้านสุดกลัว โจรอาละวาดหนัก แอบลักลอบขโมยวัวชาวบ้าน จนทนไม่ไหว..รวมตัวประท้วง เรียกร้องให้ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้!!

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 ก.ค.61 ที่บริเวณวัดโทเอก หมู่ 1 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้มีกลุ่มชาวบ้านในหมู่บ้านจำนวนประมาณ 50 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ กรณีกลุ่มโจรออกอาละวาดลักวัวของชาวบ้านในหมู่บ้านสูญหายไปหลายตัว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี และนำวัวกลับมาคืนให้ชาวบ้าน ได้ โดยกลุ่มชาวบ้าน พากันถือป้ายข้อความต่าง ๆ จำนวนมากนับสิบข้อความ เช่น ” นายกช่วยด้วยวัวหายหมดคอกแล้ว”,” เรียนผู้รับผิดชอบตามโจร”,” รู้ตัวโจร แต่ทำไมจับไม่ได้”,”เลี้ยงวัว10 ปี โจรลักวันเดียว”,” ขอวัว7ตัวของหนูคืน” เป็นต้น

นายประเสริฐ วรรณศิลป์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/9 หมู่ 1 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงวัวมานานหลายสิบปี โดยเลี้ยงวัวครั้งละประมาณ 10 - 20 ตัว และเลี้ยงแบบธรรมชาติปล่อยให้หาหญ้ากินเองตามทุ่งนา กระทั้งช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาวัวของตนถูกคนร้ายลักไป ทั้งวัวพันธุ์ชาร์โลเล่ย์ และวัวพันธุ์พื้นเมือง รวม12 ตัว หลังเกิดเหตุตนแจ้งความกับตำรวจ สภ.พรหมคีรี เป็นหลักฐานเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้าย แต่ปรากฏว่าจนถึงบัดนี้ตำรวจได้แจ้งตนว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีด้วยกัน 4 คน และตำรวจจับกุมได้ 1 คน คือนายประเสริฐ ธานมาศ อายุ 46ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเลขที่ 152/2561 ลงวันที่ 18 เม.ย.2561 แต่ผู้ต้องหายังปฏิเสธ ส่วนคนร้ายที่เหลืออีก 3 คน ยังไม่สามารถจับกุมได้ ทำให้ตนและชาวบ้านที่มีอาชีพเลี้ยงวัวในหมู่บ้านต่างหวาดผวานอนไม่หลับ เพราะกลัวคนร้ายจะเข้ามาลักวัวของชาวบ้านอีกในวันไหนก็ได้ จึงอยากวิงวอนขอให้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบ และ ตำรวจ สภ.พรหมคีรี เร่งรีบติดตามจับกุมคนร้ายที่เหลือมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเพื่อความสงบสุขของหมู่บ้านต่อไป

 


ขณะที่นางขวัญตา ประทุมรัตน์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 1 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ที่ผ่านมาวัวของตนถูกคนร้ายลักไปกว่า 10 ตัวแล้ว และแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.พรหมคีรี แล้ว แต่จนถึงขณะนี้คดีไม่มีความคืบหน้าเลย ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายที่ลักวัวของตนมาได้ ตนและชาวบ้านในหมู่บ้านต่างหวาดผวา ไม่เป็นอันกินอันนอน กลางคืนนอนไม่หลับเพราะกลัวโจรลักวัวจะเข้ามาลักวัวของชาวบ้านอีก บางคืนสุนัขเห่าถึงกับต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาดู เพราะกลัวว่าคนร้ายจะขโมยวัว จึงวิงวอนทางหน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยเหลือชาวบ้านติดตามจับกุมคนร้ายที่ลักวัวของตนมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพื่อให้ตนและชาวบ้านนอนตาหลับ ไม่หวดผวาต่อไป

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชชาดล เจริญพงศ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ