เกรงใจห้องคนอื่นบ้าง !!!! เพื่อนบ้านสุดทน ห้องด้านบนตั้งวงกินเหล้าเสียงดัง !?! แจ้งจนท.ดูเถียงกันตะโกนหยาบคาย

การเช่าห้องอยู่แน่นอนว่าห้องข้างๆหรือห้องใกล้เคียงนั้นจะเป็นบุคคลที่เราไม่รู้จัก เป็นบุคคลแปลกหน้า และบุคคลห้องข้างๆก็อาจทำพฤติกรรมที่ทำให้เราไม่พอใจได้ เห็นได้จากหลายๆกรณีและเช่นเดียวกับกรณีนี้

เป็นเรื่องใหญ่โตเมื่อมีการเผยแพร่คลิปจากเพจเฟซบุ๊ค พร้อมระบุข้อความที่มาจากของผู้บันทึกภาพ โดยระบุข้อความว่า ใครผิด คนโพสต์คลิปตั้งวงกินเหล้าเสียงดังผู้ชายห้องข้างล่างแจ้งความว่าห้องนี้ก่อความวุ่นวายเสียงดัง ข้อมูลดิบไม่ได้กรอง พวกเรากินเบียร์กันประมาณ18:00เย็น ซึ้งทางห้องเช่าเค้าห้ามเสียงดังเกิน22:00และเราก็ไม่ได้เสียงดังขนาดนั้น กินอยู่ชั้น4 แล้วเราเดินมาห้องเราชั้น 3เขาถามเราว่ามองหน้าทำครวยอะไร เดียวมึงเจอกูซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้ตะโกนด่าพวกเราด้วยคำหยาบแล้วแล้วก็ไปตามเพื่อนมา4-5คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ได้รับชมเหตุการณ์ดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็น ระบุข้อความว่า คนที่เค้าเช่าห้องพัก ส่วนมากก็คนทำงานเข้ากะเข้าเวรกันทั้งนั้น จะกินเหล้าก็ควรเสียงเบาๆหรือถ้าชอบเสียงดังไปกินที่ร้านเหล้าจะดีกว่าครับ คุณไม่นอนแต่คนอื่นเค้านอน คิดสักนิดครับ ,  ผิดก็ยอมรับ กินเหล้าเสียงดัง โตๆกันแล้ว อยู่หอต้องคิดถึงใจห้องอื่นบ้าง ,  อยากกินเหล้าเสียงดังไปเช่าบ้านเดี่ยวอยู่เลยครับ เกรงใจคนอื่นเค้าบ้าง อยู่กันหลายคนแชร์ๆกันก็เหลือคนล่ะไม่กี่บาทหรอกนะ


ขณะเดียวกัน ประมวลกฎหมายอาญา  มาตรา 370  ผู้ใดส่งเสียง ทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึง โดยไม่มีเหตุอันสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน ต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท[อัตราโทษ แก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) พ.ศ. 2558]


อ้างอิง UShare-เตือนภัย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : เช่าห้อง  เสียงดังรบกวน  เพื่อนบ้าน  ร้องเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ