ชาวโคราชฮือฮา!! "วัดโพธิ์" แกะเทียนพรรษา "หมูป่าอะคาเดมี่" ให้กำลังใจ 13 ชีวิต พร้อมไว้อาลัย "จ่าสมาน"

 

             จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

         

            ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 กรกฎาคม 2561) เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย 4 คน ที่เหลือยังอยู่ที่จุดเนินนมสาว ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

 

            ทั้งนี้ทางเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้เผยแพร่รูปภาพและข้อความถึงกรณีที่จังหวัดนครราชสีมาได้ทำเทียนพรรษาและได้แกะสลักเป็นรูปหมูป่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่หน่วยซีลที่ร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต โดยระบุข้อความว่า

 

 

 

#เสร็จแล้ว! วัดโพธิ์แกะเทียน "หมูป่าอะคาเดมี่" พร้อมไว้อาลัย "จ่าสมาน" หน่วยซีล ชาวโคราชแห่ถ่ายรูปคึกคัก

            สุดฮือฮาชาวโคราชแห่ดูเทียนพรรษา "หมูป่าอะคาเดมี่" เสร็จแล้วกว่า 70% มีครบทั้ง 13 ชีวิต เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือต่างๆ รวมทั้งแกะสลักเทียนเป็นรูปหน่วยซีล เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้แก่ จ.อ.สมาน กุนันท์ นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานช่วยเหลือ เพื่อนำน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ออกมาจาก ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

 

              นายประเสริฐ เลิศศรีศิลป์ หัวหน้าช่างแกะสลักขบวนเทียนพรรษาวัดโพธิ์ บอกว่า "การแกะสลักรูปทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือต่างๆไว้ในขบวนเทียนพรรษา ก็เพื่อเป็นการให้กำลังใจสมาชิกในทีมทั้ง 13 ชีวิต ให้มีกำลังใจเข้มแข็ง และสามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ออกมาจากถ้ำหลวงฯ ได้อย่างปลอดภัย"

 

 

 

 


 

            นอกจากนี้จะมีการแกะสลักลูกฟุตบอลเพิ่มเติมแต่ทำในลักษณะแผนที่โลก เพื่อแสดงออกถึงทุกคนทั้งโลกที่ให้ความสนใจติดตามเหตุการณ์นี้และมีนักกู้ภัยจากหลายประเทศเดินทางมายังประเทศไทย พร้อมจะเข้าช่วยเหลือน้องๆหมูป่าอะคาเดมี่ โดยไม่สนเชื้อชาติ สัญชาติใดๆ อีกด้วย

 


 

           สำหรับขบวนเทียนพรรษาของวัดโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา จะเข้าร่วมประกวดเทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา เพื่อชิงถ้วยรางวัลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในระหว่างวันที่ 27-28 กรกฎาคม 2561 นี้ ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ