หายข้องใจ!! "ไทด์ เอกพันธ์" ขอเข้าถ้ำหลวง... ถึงกับกระจ่่าง ที่ต้องเป็นหน่วยซีลเพราะต้องเสี่ยงชีวิต ตลอดการทำงานจริงๆ!! (มีคลิป)

 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 

 

          เชื่อว่า หลายคนสงสัยว่าเหตุใด หน่วยซีลถึงยังพาตัวเด็กๆและโค้ช ทีมหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิตออกมาไม่ได้สักที อย่างที่ทุกคนทราบว่า การปฏิบัติงานของหน่วยซีลและเจ้าหน้าที่นั้น มีอุปสรรคมากเลยทีเดียว ด้วยระดับน้ำภายในถ้ำ เจ้าหน้าที่ต้องคำนึงของความปลอดภัยของเด็กๆและโค้ชเป็นอย่างมาก ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊ค เทอดศักดิ์ หัตถศิลปทรัพย์ ได้เผยแพร่คลิปวิดิโอ โดยมี ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้พูดถึงการทำงานในครั้งนี้ โดยทีแรกสงสัยว่า ทำไม? หน่วยซิลถึงทำงานช่วยเด็กออกมาช้ากันนัก....? โดยระบุข้อความว่า

 

 

 

ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์

ทีมอาสากูู้ภัย
หายข้องใจ

ทำไม? หน่วยซิลถึงทำงานช่วยเด็กออกมาช้ากันนัก....?

 

 

 

 


 

         โดยไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เข้าไปในถ้ำโดยให้หน่วยซีลพาเข้าไปภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จึงได้เข้าใจอย่างกระจ่างว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่มีอุปสรรคเป็นอย่างมาก ด้วยเส้นทางภายในถ้ำค่อนข้างคดเคี้ยวและยากลำบาก บางจุดต้องดำน้ำ กลั้นหายใจกว่า 20 วินาที 

(ฟังเพิ่มเติมในคลิป)

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ไทด์ เอกพันธ์  หน่วยซีล  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ