ใจเด็ด!! "เจ้าตังส์" สุนัขแสนรู้ สู้ฟัดกับ "งูเหลือมยักษ์" ปะทะดุเดือด หลังงูเหลือมตัวเขื่อง แอบย่องเขมือบลูกแมวน้อย!! (ภาพ)

พบ “เจ้าตังส์” สุนัขไทยพันธุ์ทาง อายุประมาณ 3 ปี ใน จ.อ่างทอง ซึ่งมีรอยแผลขนาดใหญ่บริเวณใบหน้า เป็นร่องรอยคล้ายเขี้ยวงูยาวหลายเซนติเมตร เจ้าของถึงกับน้ำตาซึม หลังเจ้าตังส์ พยายามต่อสู่กับงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่แอบเข้ามาพยายามกินแมวกว่า 10 ตัวที่อาศัยอยู่ในบ้าน

 

 

โดยงูเหลือมยาวประมาณ 5 เมตร ได้หนีขึ้นไปอยู่บริเวณต้นมะม่วงริมบ่อน้ำด้านหลังตัวบ้าน และซุกตัวเพื่อรอที่จะลงมาพยายามกินแมว แต่เจ้าตังส์และสุนัข ที่อยู่ภายในบ้านอีกหลายตัววนเวียนอยู่ใกล้ๆทำให้งูตัวดังกล่าวไม่ยอมลงมา และพยายามที่จะซุกตัวหลบ
 

 


ทั้งนี้ เจ้าของบ้านได้ยินเสียงเจ้าตังส์เห่าและวิ่งวนอยู่แถวๆหลังบ้านไม่ยอมไปไหน ที่หน้าก็พบมีรอยเขี้ยวงูคล้ายถูกกัดและกระชาก เมื่อเงยน้าขึ้นไปดูบนต้นไม้ก็รู้สึกตกใจเมื่อเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่บนต้นไม้หลังบ้านติดกับหลังคา จึงรู้ว่าเจ้าตังส์ต้องฟัดกับงูตัวนี้อย่างแน่นอน โดยงูเหลือมตัวนี้นับเป็นตัวที่ 5 แล้วที่เข้ามาพยายามกินแมวที่เลี้ยงอยู่ ทำให้ตนต้องนำแมวเข้าไปไว้ในห้องกระจก แต่ก็ยังมีแมวอีกตัวที่หายไปคาดว่าเจ้างุเหลือมคงกินไปแล้วก่อนที่เจ้าตังส์จะมาเห็นและพยายามต่อสู้กันจนงูเหลือมหนีขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทองจึงนำอุปกรณ์ปีนต้นไม้ขึ้นไปพยายามจับเพื่อนำปล่อยคืนธรรมชาติให้ห่างชุมชน แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวเลื้อยหนีอย่างรวดเร็วก่อนพุ่งลงไปในบ่อหลังบ้านหนีไปได้
 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : springnews

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์


HASTAG : งูเหลือมยักษ์  สุนัขแสนรู้  ความจริง  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ