"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ เชิญผ้าไตรพระราชทาน ถวายแด่ "พระครูบาบุญชุ่ม" (คลิป)

 

            จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 

 

            โดยก่อนหน้านี้ ครูบาบุญชุ่ม ได้เดินทางมาที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน และได้ทำพิธีเปิดทางให้พบเด็กๆและโค้ชที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเด็กๆและโค้ช รวมไปถึงครอบครัวของทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้สูญหาย ซึ่งพิธีนี้เป็นการทำตามความเชื่อ พร้อมกับแผ่เมตตาให้กับเจ้าแม่นานอน ที่เชื่อว่าได้สิงสถิตอยู่ ณ ถ้ำหลวงแห่งนี้

 

 

 

             ล่าสุดเพจเฟสบุ๊ค สาย เลือน แลง ได้เผยแพร่ภาพและข้อความถึงกรณีที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ เชิญผ้าไตรพระราชทาน ถวายแด่ พระครูบาบุญชุ่ม โดยระบุข้อความว่า

 

 

 

#สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ เชิญผ้าไตรพระราชทาน ถวายแด่ #พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร ณ มูลนิธิดอยเวียงแก้ว จ.เชียงราย ประเทศไทย


ทรงพระเจริญ 
วันเสาร์ ที่ ๗ เดือนกรกฏาคม พ.ศ.๒๕๖๑

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ สาย เลือน แลง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ครูบาบุญชุ่ม  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ในหลวง ร.๑๐  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ