แด่..วีรบุรุษจ่าแซม!! "อาคเณย์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา" แต่งเพลงสดุดี "จ่าเอกสมาน" ตัวท่านคือ “นักทำลายใต้น้ำจู่โจม” ตราบจนวินาทีสุดท้าย (คลิป)

 

             จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 

 

          จากเหตุการณ์นี้เองทำให้ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิต ในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ่าเอกสมาน เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี แต่ลาออก ไป ทำหน้าที่จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย โดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วย หน่วยซีล ทัพเรือ

 

 

           ล่าสุดทางเพจ Thai NavySEAL ได้เผยแพร่คลิปวิดิโอจากยูทูป ซึ่งเป็นเพลงชื่อ วีรบุรุษจ่าแซม ประพันธ์โดย อาคเณย์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา โดยระบุข้อความว่า

 

 

"พ้นเกาะนี้ไป ตัวท่านคือ "นักทำลายใต้น้ำจู่โจม"

         จ่าเอกสมาน กุนัน ได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่า ไม่ว่าตัวจะอยู่ที่ไหน แต่หัวใจคือ "นักทำลายใต้น้ำจู่โจม" ตราบจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

#ThainavySEAL

 

 


 

        ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37 น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติจึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง  แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น. จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Thai NavySEAL

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : จ่าแซม  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  หน่วยซีล  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ