ส่งฮีโร่สู่สวรรค์!! "ชาวร้อยเอ็ด" ร่วมไว้อาลัยสองข้างทาง ขณะเคลื่อนศพ "จ่าเอก สมาน กุนัน" วีรบุรุษถ้ำหลวง กลับบ้านเกิด!!

 

             จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 

 

          จากเหตุการณ์นี้เองทำให้ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิต ในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ่าเอกสมาน เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี แต่ลาออก ไป ทำหน้าที่จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย โดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วย หน่วยซีล ทัพเรือ

 

 

          ล่าสุดมีการเคลื่อนศพของ จ่าเอก สมาน กุนัน ที่เสียสละชีพภายในถ้ำหลวง ไปยังบ้านเกิดที่จังหวัดร้อยเอ็ด ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวและญาติๆ ล่าสุดทางเพจ YouLike - คลิปเด็ด ได้เผยแพร่ภาพของขบวนรถที่เคลื่อนศพของจ่าเอก สมาน กุนัน โดยมีประชาชนมาร่วมส่งอยู่บริเวณข้างทาง โดยระบุข้อความว่า

 

 

ส่งฮีโร่สู่สวรรค์!!

ชาวร้อยเอ็ดสองข้างทางร่วมไว้อาลัย #ฮีโร่ถ้ำหลวง

พี่อั๋น(จ่าแซม)จ่าเอก สมาน กุนัน 

ภาพแรกประชาชนชาวบ้านเปลือยหัวสะพาน

 

 

ภาพสองชาวบ้านสังข์สงยาง

 

 

 

 

 


 

         ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติจึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง

 

 

          แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น. จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ YouLike - คลิปเด็ด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : พี่แซม  จ่าเอกสมาน กุนัน  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  หน่วยซีล  เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ