"พี่ป๊อก" นักวิ่ง โพสต์ข้อความอาลัยถึง "จ่าเอก สมาน" หลังสละชีวิตช่วยภารกิจถ้ำหลวง เพื่อนพ้องแก๊งนักปั่นสุดเศร้า..ขอให้พี่ชายคนดีไปสู่สุขคติ

จากกรณีที่เด็กๆและโค้ชทีมฟุตบอล 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้แถลงเจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้วทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีชไปอีก 200 เมตร โดยทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษและหน่วยซีลไทยได้เข้าไปเจอเด็กๆนั้น

 

 


ต่อมาในช่วงเช้าวันนี้ (6 ก.ค.) วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ถึงเหตุการณ์สำคัญในการเข้าช่วยเหลือเด็กๆและโค้ชที่ติดอยู่บริเวณเนินนมสาว โดยขณะเจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงขวดอากาศเข้าไปด้านในปรากฏว่า มีความสูญเสียขึ้นเกิด ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย
 

 

ทั้งนี้จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล (CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยังโรงพยาบาลค่ายพญาเม็งรายมหาราช
 

 

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของนักวิ่งมาราธอนชื่อดัง ที่เคยร่วมวิ่งประกบดูแล "ตูน บอดี้สแลม" ในโครงการก้าวคนละก้าว นายอิทธิพล สมุทรทอง หรือที่คนในวงการการวิ่ง รู้จักกันดีในชื่อของ พี่ป๊อกนั้น ได้โพสต์แสดงความอาลัย ต่อการจากไปของจ่าเอก สมาน ระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่สมานครับ

พี่สมานเป็นนักแข่งแอดเวนเจอร์มือต้นของไทย
วิ่งคู่เข้าที่หนึ่งกับ เจ จันทบูรณ์ ตลอดมา
ที่หนึ่ง TNF Thailand ระยะ50

รุ่นแรกสายเทรลรู้จักกันดี
พี่สมานไปปฏิบัติภารกิจช่วยถ้ำหลวง
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่สมานด้วยครับ
RIP. 6/7/61 10:03"


ขณะที่พี่น้องในวงการนักปั่นจักรยาน และกีฬาแอดเวนเจอร์ทั้งหลาย ต่างร่วมโพสต์ข้อความอาลัยต่อการจากไปของจ่าเอก สมานในครั้งนี้ หลายคนบอกว่า เขาคือฮีโร่ แม้วันนี้กายจะจากไป แต่ชื่อของจ่าเอก สมาน และคุณความดีที่ได้ทำจะยังคงอยู่ ตราบนานเท่านาน

 

นอกจากจ่าเอก สมานจะเคยเป็นอดีตหน่วยซีลแล้ว จะทำกิจกรรมพิเศษอื่นๆ จนมีชื่อเสียง ทำให้หลายคนรู้จักในด้านการแข่งกีฬาแอดเวนเจอร์  ทั้งปั่นจักรยาน แข่งรถวิบาก และยังชื่นชอบการวิ่งเทรลจนสามารถแข่งขันชนะอีกด้วย ทำให้วันนี้ ที่วีรบุรุษได้จากไป จึงมีผู้คนหลากหลายวงการต่างอาลัย  นอกจากนี้ชาวโซเชียลเมื่อทราบข่าว ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอาลัย และขอบคุณฮีโร่ผู้กล้า ที่เสียสละชีวิตเพื่อหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อิทธิพล สมุทรทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : จ่าเอก สมาน  อดีตหน่วยซีล  ถ้ำหลวง  พี่ป๊อก  อาลัย  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ