#ความคืบหน้าล่าสุด ! เหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต มีผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 1 ราย และสูญหายแบบไม่ทราบชะตากรรมอีก 58 คน..!?

วันที่ 6 กรกฎาคมเวลา 05.30 นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตแถลงข่าวสรุปสถานการณ์ล่าสุดจากเหตุการณ์เรือล่ม ช่วงเย็นวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 โดย ได้รับรายงานผลการสืบสวนสอบสวนจากผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตว่าได้รับข้อมูล ดังนี้ผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวจีน 1 ราย บาดเจ็บ 11 ราย สาหัส 2 ราย บาดเจ็บ เล็กน้อย 9 รายและมีผู้สูญหาย 56 ราย ยังระดมทีมค้นหาอย่างต่อเนื่อง   เรือเจ็ตสกีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 2 คนมีเรือประมงช่วยเหลือได้ปลอดภัยแล้ว เรือเซเรเนต้ามีนักท่องเที่ยว 35 คนลูกเรือ 5 คน ไกด์ 1 คน ช่างภาพ 1 คน รวม 42 คน ที่ประสบเหตุพลัดตกเรือโดยสามารถช่วยเหลือลูกเรือและนักท่องเที่ยวได้ 40 คนยังคงสูญหายอีก 2 คนคือนายอรุณ  ฮาซันบิน ช่างเครื่องและนักท่องเที่ยวชาวจีน 1 คน ชื่อนายซันหัวฟางอายุ 30 ปี    ส่วนเรือฟีนิกซ์   ซึ่งมีผู้โดยสารรวม 105 คนแบ่งเป็นนักท่องเที่ยว 93 คนลูกเรือและไกด์ 12 คน

 

 

 

 

ข้อมูลการช่วยเหลือสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้จำนวน 36 คนและช่วยเหลือลูกเรือได้ 12 คนรวมเป็น 48 คน โดยมีรายงานพบผู้เสียชีวิตสวมเสื้อชูชีพ  tc ไดร์ฟวิ่ง จำนวน 1 รายพบศพบริเวณเกาะ แอว ซึ่งอยู่ ใกล้ๆเกาะโหลน เขต อ.เมืองภูเก็ต สรุปยังคงเหลือนักท่องเที่ยวที่ยังไม่พบอีกจำนวน 58 คน  ทั้งนี้ทางจังหวัดยังคงบูรณาการกับทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจน้ำและเรือประมงเพื่อดำเนินการค้นหาผู้สูญหายต่อไป โดยในขณะนี้การค้นหายังระดมเจ้าหน้าที่ดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่องและในเช้าวันนี้ได้มีการนำเฮลิคอปเตอร์ของทัพเรือภาคที่ 3 ออกค้นหานักท่องเที่ยวที่ยังคงสูญหายอีก 58 คนต่อไป พร้อมกันนี้ทางจังหวัดภูเก็ตได้พูดคุยและขอความร่วมมือจากนางสาววรลักษณ์ฤกษ์ชัยกาล เจ้าของเรือฟินิค

 

 

 

 


ให้ช่วยค้นหาผู้สูญหายที่ยังอยู่ในท้องทะเลในส่วนของการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจะต้องอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่   โดยนางสาววรลักษณ์ เจ้าของเรือ Phoenix บอกว่า ทางบริษัทยินดีที่จะดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่ประสบภัยทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการดูแลค่ารักษา พยาบาลหรือการชดเชยค่าประกันภัยจากเหตุการบาดเจ็บและเสียชีวิต  พร้อมกันนี้หากญาติของผู้เสียชีวิตมีความประสงค์จะนำศพผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดทางบริษัทก็จะดำเนินการให้อย่างเต็มที่    ทั้งนี้ในส่วนของทัพเรือภาคที่ 3 ได้สนับสนุนเรือหลวงหัวหิน เรือ ต .992 เรือ ต. 232 เรือหลวงล่องลมซึ่งเป็นเรือที่ใหญ่ที่สุด  สนับสนุน    เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบที่ 4 ขึ้นค้นหาผู้ประสบภัย  ชุดปฏิบัติการพิเศษทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมอุปกรณ์สนับสนุนการค้นหาผู้ประสบภัยที่คาดว่าจะติดอยู่ในเรือรวมทั้งหน่วยรักษาความปลอดภัยของทัพเรือภาคที่ 3.

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ ละออสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ภูเก็ต


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายณัฐวุฒิ ละออสุวรรณ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ