เศร้าหนัก..โซเชียลแชร์โพสต์น้องสาว"ร.ท.เขมราช"เขียนถึงพี่ชายเครื่องบินตก

จากกรณีเครื่องบินตรวจการณ์แบบ บท.17 หรือ ยู-17 ของกองทัพบก ตกระหว่างบินลาดตระเวนในภารกิจป้องกันการทำลายทรัพยากรป่าไม้ ตามแนวชายแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เขตใต้บ้านห้วยผึ้ง ต..ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้นักบินเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 1 นาย คือ ร.ท.ณฤพล พุกทอง, ร.ท.วโรจน์ แปลงกระโทก นักบิน, ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ร่วมทำการลาดตระเวนทางอากาศ ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์นั้น

 

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ทราบเรื่อง และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์  สำหรับกำลังพลที่เสียชีวิต ได้กำชับให้กองทัพภาคที่ 3 ดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลให้ดี และสมเกียรติที่สุด ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

 

 


อย่างไรก็ตาม โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความไว้อาลัยผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย อีกทั้งเมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของ ร.ท.ณฤพล พุกทอง หรือ หมวดมิว หนึ่งในนักบินที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้พบว่าเจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊กใช้ชื่อ Mewflyman Sevenfoursix  เขียนข้อความให้กำลังใจ ทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 

 


 

โดย หมวดมิว ได้โพสต์ข้อความครั้งแรก เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ว่า “ขอให้น้องๆ อดทน ปลอดภัย ขอให้ทุกทีมช่วยเหลือ หาน้องๆ พบ และปลอดภัย #savingหมูป่าteam”

 

 

 

และวันที่ 2 ก.ค. เวลา 22.34 น. ซึ่งเป็นวันที่นักดำน้ำชาวอังกฤษ ไปพบ ทีมหมูป่าบริเวณเนินนมสาว ภายในถ้ำหลวง “หมวดมิว” ก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “แข็งแรงไวๆ กลับมาเตะบอลเก่งนะเด็กๆ” ขณะที่เพื่อนของหมวดมิว ได้เข้ามาโพสต์แสดงความเสียใจต่อการจากไป

 

 


ด้านเฟซบุ๊ก "Kanokwan Doungkaew" ซึ่งเป็นน้องสาวของ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความถึงพี่ชายว่า..."พี่จ๋าพี่ เราไม่ค่อยได้คุยกัน ไม่ค่อยได้อยู่เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตา ไม่เคยได้อยู่ด้วยกันนาน ๆ เหมือนครอบครัว อื่น ๆ เลย พี่อุทิศตนให้กับแผ่นดินจนไม่มีเวลาส่วนตัว น้องรู้น้องเข้าใจในหน้าที่ แต่จะให้น้องกับแม่ได้เจอกับพี่ต้องไม่เป็นร่างที่ไร้วิญญานจะได้ไหม น้องคอแห้ง น้องอยากกินน้ำ พี่สละเวลา พาน้องไปแวะได้แปป ๆ เหมือนครั้งก่อน อีกได้รึเปล่า #น้องแท็กพี่แล้ว #เห็นโพสต์น้องมั้ย #ตื่นมาบอกว่าน้องฝันร้าย #เครื่องบินที่ตกพี่ไม่ได้ไป ด้วยใช่ไหมจ้าว"

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ร.ท.วโรฒน์ และ ร.ท.เขมราช หรือ ป๋าแม็ค เป็นเพื่อนร่วมร่วมนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่นที่ 62 เดียวกัน สำหรับสาเหตุที่ทำให้เครื่องบิน ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดจากกองทัพอากาศ คาดว่า ต้องใช้เวลาตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Mewflyman Sevenfoursix  Kanokwan Doungkaew 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ฮ.ตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ