"ก้อย รัชวิน" เคลื่อนไหว! เล่าความรู้สึกหลังได้ข่าวเจอทีมหมูป่า! คล้ายกับตอนพี่ตูนวิ่งเข้าเส้นชัย! (รายละเอียด)

จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 

จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยนั้นมาถึง เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.25น. คนไทยและทุกๆคนที่จับตามองก็ได้รับข่าวดีเมื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆได้อาศัยอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก300-400 เมตร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังคงดำเนินการต่อไปเพื่อนำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

 


ล่าสุด สาวก้อย รัชวิน ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวหลังได้ข่าวเจอ น้องทีมหมูป่า พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ร่วมทั้งโค้ชเอกที่คอยได้ดูแลน้องๆ

เมื่อปลายปีที่แล้ว น้องๆในทีมหมูป่าอะคาเดมี่ส่วนหนึ่งได้มาร่วมวิ่งในโครงการก้าวกับพี่หมูป่า @artiwara และทีมก้าวที่แม่สาย นึกถึงวันนั้น ภาพความสุข ความหวัง และพลังจากการให้ที่เบ่งบานในใจของคนไทยได้กลับมาอีกครั้ง เฉกเช่นเดียวกันวันนี้
.
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ทุกภาคส่วนทั้งไทยและต่างชาติที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ และพลังสามัคคีจากคนไทยที่ทำให้เราได้เก็บบันทึกหน้าประวัติศาสตร์นี้ไว้ในความทรงจำอีกครั้ง #อาจจะคนละเรื่องกัน #แต่ความรู้สึกของก้อยตอนรู้ว่าเจอน้อง #คล้ายกับตอนเห็นพี่ตูนวิ่งเข้าเส้นชัยที่แม่สายยังไงยังงั้น #ดีใจ #ตื้นตัน #ปลื้มปริ่ม #และโล่งอกในเวลาเดียวกัน 
.
เห็นภาพนี้แล้วก้อยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมน้องๆถึงแข็งแกร่ง อดทนแต่ยังคงความร่าเริงสดใสแม้จะผ่านสิ่งที่ยากลำบากมา ขอบคุณโค้ชเอกที่ดูแลน้องๆด้วยชีวิต ดีใจที่ทุกคนปลอดภัยและได้กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งนะคะ ดีใจแทนคุณพ่อคุณแม่ของน้องๆทั้ง13คนจริงๆ #ทีมโปรดที่น้องเชียร์ในบอลโลกยังอยู่มั้ยน้า 

มีคำพูดนึงของสตีเฟ่น ฮอว์กิ้งที่ก้อยชอบมากและมักจะหยิบมาให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆเวลาที่เจอปัญหา เค้าบอกว่า ไม่ว่าชีวิตจะดูยากลำบากสักแค่ไหน มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำและทำมันจนสำเร็จได้เสมอสิ่งสำคัญคือคุณต้องอย่ายอมแพ้มันง่ายๆเรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่า "เมื่อยังมีชีวิต ก็ยังมีความหวัง"

ยินดีต้อนรับกลับบ้านน้าทุกคน :)
.
.ใช้ชีวิตให้สนุกนะคะ 
.
.
03/07/18
#ทีมหมูป่า #ถ้ำหลวง

 

 

 

ขอบคุณที่มา rachwinwong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : เด็กติดถ้ำ  ถ้ำหลวง  หมูป่า  พี่ตูน  ก้อย รัชวิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ