อีกแล้ว!! ผู้โดยสารสุดทน โวย “รถตู้โดยสาร” ยัดบรรทุกคนแถมยืน !? แน่นมากในรถ 18 คน

 

 

วันที่ 5 กรกฎาคม 61 บนเพจเฟซบุ๊ก " JS100 Radio " ได้มีการแชร์เรื่องราวการจากผู้โดยสารรถตู้ท่านหนึ่ง ที่ได้ร้องเรียนเนื่องจากตนเองนั้น พบพฤติกรรมของคนขับรถตู้ที่ไม่เหมาะสม ด้วยการรับผู้โดยสารเข้ามาในรถเป็นจำนวนมากเกินที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งถือเป็นความผิด และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตผู้โดยสารได้

 

โดยรถตู้โดยสารคันนี้ เป็นรถสาย รถตู้โดยสารสายธัญบุรี - รังสิต มีการรับผู้โดยสารจำนวน 18 คน ทั้งที่เบาะนั่งในรถ สามารุจุผู้โดยสารได้เพียงแค่ 13 ที่นั่งเท่านั้น และภายในรถตู้ ดูอึดอัดเบียดแน่นเป็นอย่างมาก

 

 

 

 


ทั้งนี้ ทาง " กรมการขนส่งทางบก " ได้กำหนดโทษสำหรับผู้ขับขี่รถตู้โดยสารที่กระทำความผิดไว้ว่า ดังเช่นกรณีข้างต้น ที่มีการบรรทุกผู้โดยสารเกินอัตรากำหนด โดยบทลงโทษระบุว่า หากผู้ขับขี่รถตู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็นรถวิ่งในเขตเทศบาล หรือ วิ่งจากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัด เมื่อกระทำความผิดครั้งที่ 1  ทางกรมการขนส่งทางบกปรับ 5,000 บาท พร้อมกับแจ้งผู้ประกอบการให้ปรับอีก 5,000 บาท รวมเป็น 10,000 บาท หากทำผิดครั้งที่ 2 ปรับ 10,000 บาท เช่นครั้งแรก พร้อมกับพักใช้รถ 15 วัน หากทำผิดครั้งที่ 3 ปรับ 10,000 บาท เช่นเดียวกับครั้งที่ 1 และ 2 พร้อมกับถอนรถออกจากการประกอบการ

 

 

รถตู้โดยสารที่ให้บริการ

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : เกินอัตรา  คลิป.  รถตู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ