ไม่รู้โค้ชเอกได้ยินจะร้องไห้หรือเปล่า!ตัวแทนแม่เด็กๆพูดถึงโค้ชเอก หลังดราม่าโซเชียลลงโทษพาเด็กติดถ้ำ ลั่น ถ้าไม่มีโค้ชไป แล้วลูกหนูจะทำยังไง

ความคืบหน้า ปฏิบัติการระดมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอคาเดมี 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน รวม 13 ชีวิต ที่สูญหายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาจนล่าสุดพบทั้งหมดแต่ยังพาออกมาไม่ได้ ซึ่งทางทีมแพทย์ได้เข้าตรวจร่างกายของทั้ง 13 ชีวิตที่อยู่ในถ้ำพบว่า เด็ก 11 คนมีร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่มี 2 คนที่ร่างกายอ่อนเพลียและไม่ค่อยมีแรง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก

 

 

 

 

 

 

ส่วนหนึ่งที่ร่างกายของโค้ชเอกอ่อนเพลียมาจากได้เสียสละอาหารที่ซื้อเข้าไปในถ้ำให้เด็กได้กิน โดยโค้ชเอกไม่กินขนมที่แวะซื้อ 700 บาทก่อนเดินทางเข้าถ้ำ ส่งผลให้ร่างกายของโค้ชเอกอ่อนแอทั้งคนอื่นมากๆ นอกจากนี้ขณะอยู่ในถ้ำนาน 10 วัน โค้ชเอกยังบอกให้เด็กทั้ง 12 คนอย่าขยับร่างกายมาก เพื่อเป็นการเก็บพลังงานและลดการเผาผลาญของร่างกาย โดยใช้วิธีให้ทุกคนนั่งสมาธินิ่งกับที่ ซึ่งสิ่งนี่เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เด็กหลายคนยังมีร่างกายที่ค่อนข้างปกติและมีสติกับเหตุการณ์นี้

 

ขณะเดียวกันก็กำลังถกเถียงกันในโลกโซเชียลเลย สำหรับประเด็นเด็กติดถ้ำหลวง 13ชีวิต ที่แม้จะเจอแล้วแต่ก็ยังไม่เว้นประเด็นดราม่าให้ได้พูดถึงกันแบบรายวัน

ล่าสุดก็ประเด็นวิพากวิจารญ์ โค้ชเอก ถึงการเข้าไปในถ้ำว่าพาเข้าไปทำไม ทำให้หลายคนเดือดร้อนโน่นนี่นั่น


ล่าสุดก็ได้รับคำยืนยัน ที่เรียกว่าเป็นแม่ที่รอคอยการกลับมาของลูก ทั้งหมด ได้พูดถึงโค้ชเอกไว้ประมาณว่า...

ไม่เคยโกรธ ไม่เคยโทษโค้ชเอก เพราะรักโค้ชเหมือนน้อง รักจากใจ เด็กคนนี้ดีมาก โค้ชเอกดูแลลูกดีที่สุด ไม่มีอะไรที่าเราจะไปตำหนิได้ ถ้าไม่มีโค้ชไป แล้วลูกหนูจะทำยังไง

 

 

ขอบคุณคลิป สำนักข่าวไทย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ไม่รู้โค้ชเอกได้ยินจะร้องไห้หรือเปล่า  โค้ชเอก  เด็กติดถ้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ