หากินกับผ้าเหลือง !!! เตือนภัยผู้ใจบุญ มารศาสนาออกอาละวาด อ้างชื่อวัดดังเรี่ยไรเงิน ก่อนชาวบ้านไหวตัวทัน กลับตีมึน! วิ่งหนีขึ้นรถจีวรปลิว

วันที่ 3 ก.ค. 2561 พระสมร รางกาง อายุ 60 ปี รักษาการณ์เจ้าอาวาส วัดศิริมงคล ต.โคกแสมสาร อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี ได้เข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สมัย จำปาทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกเจริญ ว่าได้ถูกบุคคลไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด แอบอ้างชื่อวัดศิริมงคล  ไปเรี่ยไรเงินทอดผ้าป่าสามัคคีของวัดเพื่อสมทบทุนสร้างกุฎิของวัดศิริมงคล ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้วัดเกิดความเสียหาย โดยไปทำการเรี่ยไร ในพื้นที่เขต อ.เมือง ลพบุรี ขอแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่าทางวัดไม่มีนโยบายเรี่ยไรเงินแต่อย่างใด หากผู้ใดพบเห็นบุคคลดังกล่าวทำการเรี่ยไรขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่จับกุมได้ทันที

 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีประชาชนที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊กว่า "รัก ลพบุรี " ได้ทำการบันทึกภาพ นำภาพของพระจำนวน 1 องค์ และชาวบ้านประมาณ 4-5 คน มาลงในโซเชียล ระบุว่าวัดศิริมงคล ต.โคกแสมสาร อ.โคกเจริญ ลพบุรี มีการจัดทอดผ้าป่า ในวันที่ 27-28 ก.ค. 61 จริงหรือเปล่า พระแกมาแจกถังทุกบ้านเลยครับ ที่บ้านไผ่ขวาง ต.เขาพระงาม อ.เมือง ลพบุรี ถ้าจริงจะได้ทำบุญด้วย เพราะว่าผมถ่ายรูปแก แกขับรถหนีครับ (ซึ่งในภาพจะเห็นว่าพระและชาวบ้านรีบหนีขึ้นรถจีวรปลิว)

 


ทั้งนี้จากการสอบถามและการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง ลพบุรี ทราบว่าพระที่มาเรี่ยไร กับชาวบ้าน 4-5 คนนั้นใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ นิสสัน สีบรอนซ์ เงิน หมายเลขทะเบียน บ- หรือ ป- 3174 ลพบุรี มีถังสีเหลืองที่ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสบทบทุนสร้างกุฎิ ทอด ณ วัดศริมงคล หมู่ที่ 6 ต.โคกแสมสาร อ.โคกเจริญ ลพบุรี มาเต็มคันรถ และแจกไปแล้วนับ 100 ใบ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นพระเถื่อน และชาวบ้านออกตระเวนเรี่ยไรโดยอาศัยชื่อวัดดังในประชาชนหลงเชื่อ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถ ตรวจดูตามกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อรวบรวมหลักฐานในการติดตามตัวบุคคลดังกล่าวทั้งหมดนำมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

ภาพ-ข่าว   กฤษณ์  สนใจ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าว ที นิวส์  จ. ลพบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กฤษณ์ สนใจ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ