ราวปาฏิหาริย์?! "จอห์น" นักดำน้ำมือหนึ่งโลก เผยนาทีสายตาประสาน "เด็ก13ชีวิต" เหตุเกิดเพราะเชือก ไม่งั้นคงยังไม่เจอ!! (ชมคลิป)

จากกรณีการระดมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอคาเดมี 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน รวม 13 ชีวิต ที่สูญหายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ได้ค้นหาและให้การช่วยเหลือได้เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุดมีการเผยแพร่คลิป นพ.ภาคย์ โลหารชุน และหน่วยซีล กำลังปฐมพยาบาล ทายาที่เท้าให้เด็กๆทีมหมูป่าในจุดที่พักเนินนมสาว ถ้ำหลวง เด็กๆร่างกายผอมลงแต่มีรอยยิ้มแล้ว โดยขณะที่ทายาอยู่นั้นทางพี่หน่วยซีลก็มีการพูดคุยกับน้อง บอกว่า...

ทาเจลไปก่อนนะ เดี๋ยวออกไปข้างนอก ค่อยไปเจอพยาบาลสวยๆ งานนี้ก็ทำเอาเด็กๆยิ้มออกกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากภาพดังกล่าวภายในคลิปนั้น เราจะสังเกตุสีหน้าของ โค้ชเอกว่า มีอาการกังวลใจและนิ่งเฉย ไม่กล้าสู้กล้อง เพราะว่าอาจจะมีการรู้สึกผิดหลังกระแสหลังจากที่พบเด็ก 13ชีวิต ว่าเป็นคนพาตัวเด็กเข้าไปในถ้ำ

 

 


สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ The New York Times ได้เผยบทสัมภาษณ์ของ มร.เวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษที่เข้ามาอยู่พื้นที่เกิดเหตุตั้งแต่วันแรก และเป็นผู้สำรวจ ถ้ำหลวงมา 13 ปี เผยถึงนักประดาน้ำจากอังกฤษ 2 นายคือ ริชาร์ด สแตนตัน และจอห์น โวลันเธน ที่ได้มาพบเด็กๆทีมหมูป่าเป็นกลุ่มแรก

โดย มร.เวิร์น บอกว่า จอห์นเป็น นักดำน้ำที่ดีที่สุดของโลก และเป็นคนถามเด็กๆ ครั้งแรกที่เจอว่า มีทั้งหมดกี่คน โดยจอห์นและ ริชาร์ดเข้าไป ครั้งแรก ไม่คิดว่าจะได้เจอเด็กๆ เพราะหน้าที่ทั้งสองคน เหมือนเป็นหน่วยล่วงหน้า เป็นทีม A ลำเลียงเชือกเข้าไปปักในถ้ำ เพื่อให้คนตามมาข้างหลัง เกาะเชือกเข้ามา หน่วยซีลจะได้ตามเข้ามา เพื่อไม่ให้หลงถ้ำหรือถูกกระแสน้ำพัด

 ปรากฏว่าจังหวะที่เชือกหมดพอดี จอห์นได้เงยหน้าขึ้นมาเหนือน้ำ จังหวะนั้นเอง ที่เค้าได้เห็นดวงตาของทั้ง 13 คน จ้องมองมาที่เค้า และเค้าก็คิดในใจทันทีว่า นั่นคือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวง 10 วันนั่นเอง

 ซึ่งหากเชือกที่จอห์น นำมาปักสั้นลงไปแค่ 15 ฟุต สิ่งที่เค้าจะได้เห็น หากเงยหน้าขึ้นมาจากน้ำ คือ ความมืด ผนังถ้ำ เค้าก็จะกลับไปโถง 3 เริ่มต้นใหม่ เหมือนเดิม เพราะเชือกหมดแล้ว ก็จะไม่เจอเด็กๆ

 เรียกว่าเป็นจังหวะที่เชือกหมดพอดี ทำให้เค้าต้องเงยหน้าขึ้นมาเหนือน้ำ และได้เจอเด็กๆ พอดีเช่นกัน ซึ่งถ้าเชือก ยาวหรือสั้นกว่านี้ เงยมาจะไม่ได้เห็นเด็กเลย เรื่องนี้จึงเหมือนปาฏิหาริย์ ที่จะได้เจอทั้ง 13 ชีวิตจริงๆ

 

 

ขอบคุณคลิปจาก เรื่องเล่าเช้านี้ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เด็ก13ชีวิต  ถ้ำหลวง  นักดำน้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ