ไม่เกรงกลัวบาปกรรม !! รวบแล้ว มารศาสนา ก่อเหตุตระเวนขโมยฆ้อง-ระฆังทองเหลืองตามวัดต่างๆ ก่อน จนท.ตามรอยพบ หนีไม่รอด 1 ราย (คลิป)

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุตระเวนลักฆ้องและระฆังทองเหลืองตามวัดต่างๆ ในพื้นที่ได้ผู้ต้องหา 1 คน พร้อม ฆ้องทองเหลือง ขนาดใหญ่ จำนวน 1 อัน และระฆังทองเหลืองอีก 10 ใบ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี หลังลงมือก่อเหตุในพื้นที่ พันตำรววจเอก ณรงค์ สายโณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว พร้อมด้วย พันตำรวจโท ยศกร พันธ์ศิริ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ได้ควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ หน่องพรม อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 5 ตำบลโพธิ์ศรี อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ผู้ต้องหา พร้อมด้วยฆ้องทองเหลืองขนาดใหญ่ จำนวน 1 อัน และระฆังทองเหลืองอีก จำนวน 10 ใบ รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ คันหมายเลขทะเบียน บห-9919 อุดรธานี ซึ่งเป็นของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดมาได้ ภายหลังจากที่ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน โดยมีรถกระบะเป็นพาหนะพากันตระเวนลักฆ้อง และระฆังทองเหลืองตามวัดต่างๆ ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลเหล่าไฮ และตำบลกู่จาน อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่1 และ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งมีวัดในพื้นที่ถูกกลุ่มคนร้ายลักระฆังจากหอระฆังภายในวัดหายไปต่อเนื่องกันถึง 4 วัด และมีฆ้องและระฆังถูกลักหายไปกว่า 10 ใบ จนทางวัดที่ได้รับความเสียหาย สร้างความเดือดร้อนให้กับพระสงฆ์อย่างหนัก ต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เพื่อให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายไปดำเนินตามคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว ได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายและจากการตรวจสอบจากหมายเลขทะเบียนรถคันก่อเหตุ จึงทราบว่าหัวหน้าแก๊งที่พากันตระเวนลักฆ้องและระฆังตามวัดต่างๆในพื้นที่คือ นายเอกชัย เหลื่อมใส เป็นชาวอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปยังภูมิลำเนาของกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งมีบ้านพักอยู่กลางทุ่งนา ในพื้นที่ตำบลโพธิ์ศรี อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี พบกลุ่มของคนร้ายอยู่ภายในบ้านพักประมาณ 5 คน แต่กลุ่มคนร้ายเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทางและสามารถจับกุมตัวได้เพียง 1 คน คือ นายเกียรติศักดิ์ หม่องพรม ผู้ต้องหา พร้อมตรวจยึดรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุอีก 1 คัน ซึ่งจอดอยู่ภายในบ้านพัก ก่อนที่จะขยายผลติดตามไปตรวจยึดฆ้องและระฆังของกลางที่กลุ่มคนร้ายนำไปขายให้กับร้านที่รับทำฆ้องและระฆังในพื้นที่อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ได้ดังกล่าว

นรกกินกบาล!!ตำรวจรวบมารศาสนาก่อเหตุตระเวนขโมยฆ้องระฆังทองเหลืองตามวัด

ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำความผิดจริงโดยร่วมกับเพื่อนๆที่หลบหนีไปได้พากันตระเวนหาลักฆ้องและระฆังที่แขวนเอาไว้ตามวัดต่างๆในพื้นที่อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร โดยตนมีหน้าที่ขึ้นไปปลดเอาระฆังที่อยู่บนหอระฆังตามวัดลงมาก่อนจะนำขึ้นรถพากันหลบหนีไปโดยจะได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท จากนั้นกลุ่มเพื่อนๆที่ไปด้วยกันก็จะนำระฆังที่ลักได้ไปขายให้กับร้านรับทำระฆังต่อไป และอ้างว่าพึ่งจะก่อเหตุในครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเพราะจากการตรวจสอบประวัติของกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้พบว่ามีประวัติพากันตระเวนลักฆ้องและระฆังตามวัดต่างๆทั่วภาคอีสาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขอหมายจับเพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ต้องหาที่เหลือไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พันตำรวจโท ยศกร พันธ์ศิริ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว บอกว่า พฤติการณ์ของคนร้ายกลุ่มนี้จะอาศัยเวลาในช่วงกลางคืนโดยใช้รถกระบะเป็นพาหนะและรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน เป็นรถตรวจสอบเส้นทางแล้วพากันตระเวนลักเอาฆ้องและระฆังทองเหลืองตามวัดต่างๆในพื้นที่อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร หลังจากได้ของแล้วจึงพากันหลบหนีทันทีก่อนที่จะนำฆ้องและระฆังที่ลักมาได้ไปขายให้กับร้านที่รับทำฆ้องและระฆังในอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งจากการสืบสวนแกะรอยของกลุ่มคนร้ายจึงทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ก่อนที่จะสามารถติดตามจับกุมตัวพร้อมของกลางได้ดังกล่าว ซึ่งมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท

ข่าว ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร

 

นรกกินกบาล!!ตำรวจรวบมารศาสนาก่อเหตุตระเวนขโมยฆ้องระฆังทองเหลืองตามวัดต่างๆ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายไพฑูล บุญมา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ