รวมใจเป็นหนึ่งเดียว!! คำขอบคุณจากใจ..ชาวเหนือ แด่..ชาวใต้ "ทีมเก็บรังนก" ช่วยตามหา "ทีมหมูป่า" ชาวเน็ตยกย่อง "คนใต้ใจเกินร้อย" #ถ้ำหลวง

 

       จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

        ชาวบ้านทีมเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ร่วมกับชาวบ้านระดมทุนซื้อตั๋วเครื่องบินเดินทางไปยัง จ.เชียงราย เพื่อปีนป่ายหาทางเข้าไปในถ้ำหลวง ช่วยเหลือน้องๆ 13 ชีวิต จนตอนนี้ เด็กๆและโค้ช ปลอดภัยแล้ว ล่าสุด ทีมงานเก็บรังนก ได้เดินทางกลับภูมิลำเนาแล้ว และชาวเหนือ ก็ได้แสดงความความขอบคุณกับ ทีมงานเก็บรังนก ชาวใต้ที่มีน้ำใจช่วยเหลือ ทีมหมูป่า ติดถึงหลวงขุนน้ำนางนอน

 

 

 

 

 

          ทั้งนี้ทางเพจ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความแสดงถึงความซาบซึ้งขอบคุณชาวเก็บรังนก จากเกาะลิบง จ.ตรัง โดยระบุข้อความว่า

 

 

#ชาวเหนือขอขอบคุณจากใจ ...#แด่ชาวใต้ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง

ภาพบางส่วนในการปฎิบัติภารกิจช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่า 

          โดยชาวใต้ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง จ.ตรัง โดยระดมทุน และออกค่าใช้จ่ายกันเอง เพื่อเดินทางจาก จ.ตรัง มุ่งหน้ามายังถ้ำหลวงขุนนางนอน จ.เชียงราย เพื่อช่วยตามหา 13 ชีวิต ทีมหมู่ป่า อย่างสุดความสามารถ #ถ้ำหลวง #13ชีวิตรอดแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 


 

        นอกจากนี้ยังมีทีมเก็บรังนกที่เดินทางมาช่วยเหลือ ทีมหมูป่า อีกหลายทีม โดยเดินทางมาจาก กระบี่และสตูล เพื่อร่วมภารกิจในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

           หลังจากมีการเผยแพร่ภาพและข้อความดังกล่าวออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมชาวใต้ ทีมงานเก็บรังนก เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : ทีมเก็บรังนก  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เด็กหาย  ตรัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ