ขอบคุณที่ไม่เคยย่อท้อ!! "หมู พิมพ์ผกา" โพสต์ซึ้ง ย้อนคำปฏิญาณจนท.ทีมค้นหา #หมูป่าอะคาเดมี่ ถึงน้ำตาซึม...มันคือข่าวดีสุดๆ!??

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนติดตามอย่างหนักมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงข่าวว่าเจ้าหน้าที่หน่วยซีลและนักดำน้ำที่สุดที่สุดในโลก ได้พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว โดยส่งทีมแพทย์เข้าดูแล และเตรียมการกู้ภัย สูบน้ำ เพื่อพาออกมาจากในถ้ำหลวง

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ได้มีการเผยคลิปวิดีโอจากเจ้าหน้าที่หน่วยซีลและนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ที่เป็นผู้เข้าไปพบเด็กและโค้ชทั้ง 13 คน บริเวณเนินที่อยู่ห่างออกไปจากจุดพัทยาบีช 400 เมตร เผยให้เห็นภาพเด็กๆ นั่งอยู่บนเนิน ด้านล่างเป็นน้ำ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นภาษาอังกฤษด้วยความดีใจ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

นาทีที่เจอเด็กในถ้ำ

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นอกจากครอบครัว เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปดีใจกับข่าวที่เกิดขึ้นแล้ว ก็ยังมีคนบันเทิงที่เฝ้ารอลุ้นอย่างหนักก็รู้สึกดีใจเช่นเดียวกัน เมื่อ หมู พิมพ์ผกา ดารานักแสดงชื่อดัง ก็ได้โพสต์ข้อความชื่นชมในความพยายามอย่างเต็มกำลังของเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือการค้นหาน้องๆ และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี พร้อมกับบอกว่าจะเฝ้ารอวันที่น้องๆ และโค้ชออกมาหลังจากได้รับการดูแลจากทีมแพทย์และลำเลียงตัวออกมาอย่างปลอดภัย.

 

 

 

 

 

ภาพ : LILLIAN SUWANRUMPHA / AFP

 

 

 

ขอบคุณที่มา : instagram @pimpaka


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : พบตัวแล้ว  เด็กนักเรียนและโค้ช  ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  หมู พิมพ์ผกา  จ.เชียงราย  เจ้าหน้าที่  ค้นหา  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ