จงเป็นตำนาน เป็นอุทาหรณ์!! สุดยอดบทเพลง "แอ๊ด คาราบาว" ถึงทีมหมูป่า ในนามของหัวอกพ่อเเม่บัดนี้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่! (มีคลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.25น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า การค้นหาและช่วยเหลือกลุ่มเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าพร้อมผู้ฝึกสอนรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ว่าเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งอีก 4 ชั่วโมงจะแถลงความชัดเจน เด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก300-400 เมตร

จากนั้นได้มีการเผยภาพของเด็กๆทั้ง13 คน   โดยหน่วยซีล เมื่อพบเด็กๆ ได้ถามว่า   น้องๆอยู่กันได้อย่างไร โดย เด็กๆได้หนีน้ำไปไกลจากหาดพัทยารอยู่ในความมืดมิด อาศัยน้ำฝนหยดจากไหลมาจากเพดานถ้ำประทังชีวิตและนอนร้องไห้กันจนหมดแรงสุดน่าสงสาร

 

 

 

ด้านหน่วยซีล  ก็ได้โพสต์เผยคลิปภารกิจ ผ่านทาง Thai NavySEAL ดังนี้!!
.
   พบเยาวชนทีมหมูป่าบริเวณหาดทรายห่างจาก Pattaya beach 200 เมตร โดยนักดำน้ำหน่วยซีลดำน้ำวางไลน์เชือกนำทาง ร่วมกับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ระยะทางจากห้องโถง 3 ยาว 1,900 เมตร เมื่อเวลา 21.38 น. คืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561

 

 

วินาทีเจอตัวน้องๆ

 

จากการตรวจร่างกายเบื้องต้นพบว่าทั้ง 13 อยู่ในเกณฑ์แข็งแรงตามปกติ อาจมีอาการหิวและอ่อนเพลียเล็กน้อย

ซึ่งชาวไทยโดยเฉพาะผู้ปกครองของเด็กๆเมื่อทราบข่าวก็สุดแสนดีใจ ต่างโผกอดกันและร้องไห้ออกมาอย่างไม่มีใครอายใคร

 

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 ก.ค. 2561) ศิลปินชื่อดัง แอ๊ด คาราบาว ได้แต่งและขับรถบนเพลงชื่อว่า "ขุนน้ำใจไทย" มอบให้แด่ชาวไทยและทีมหมูป่า

“ขุนน้ำใจไทย”

...ในนามของหัวอกพ่อเเม่ผู้ปริ่มว่าจะขาดใจณ.บัดนี้เสมือนตายเเล้วเกิดใหม่ จึงขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่านที่มีส่วนร่วมในการกู้ชีวิตเด็กๆอันเป็นลูกเป็นหลาน เป็นอนาคตของเราเเละประเทศชาติ....
จงจดจำความรัก ความสมัคสมานสามัคคีนี้ไว้เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ชาติไทยให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองสืบไป

“ขุนน้ำใจไทย”

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ 

Add Carabao


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ทีมหมูป่า  ขุนน้ำนางนอน  ถ้ำหลวง  แอ็ด คาราบาว  แต่งเพลง 

ติดตามข่าวอื่นๆ