ออกมาจากถ้ำหลวงคลี่คลายคดีอื่นๆบ้างเถอะครับ...."กนก" สะกิดเตือน "ท่าน ผบ.ตร. หรือ รอง ผบ.ตร." ปมอดีตปลัดพม.ที่พัวพันโกงเงินคนจน

วันที่ 2 ก.ค. 2561 บนเฟซบุ๊กนักข่าวดัง Kanok Ratwongsakul Fan Page ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีการฆ่าตัวตายของนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่กำลังถูกตรวจสอบกรณีทุจริตเงินอุดหนุนคนไร้ที่พึ่ง ระบุ

ขณะที่คนทั้งประเทศกำลังตามข่าวช่วย 13 หมูป่า อดีตปลัด พม.ที่พัวพันโกงเงินคนจน ก็กินยาฆ่าตัวตาย! พร้อมสาวคนสนิท ตัวเองตาย แต่ผู้หญิงไม่ตาย !

วันนี้ 2 ก.ค.จะมีการเผาศพแล้ว..! จึงมีเสียงเรียกร้องจากอดีตรองประธานอนุกรรมการปราบปรามคอรัปชั่น สปช. ให้อายัดศพไว้ก่อน แล้วเร่งตรวจสอบปมการเสียชีวิต เข้าข่ายฆ่าอำพรางหรือไม่

ปมที่น่าสนใจ คือ..

1. ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสมุทรปราการ บอกว่า อดีตเจ้านายไม่ได้หนีคดี แต่น้อยใจบุคคลบางคน ที่ขอปรึกษาแต่เงียบหาย พร้อมทิ้งปริศนาคำพูดของผู้ตายว่า

“ผมไม่ได้ร่วมมือ ผมสั่งให้หยุด แต่เขาไม่ฟังผม ผมพลาดที่ไว้ใจคนผิด”

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในกระทรวง พม.ว่า ที่สั่งให้หยุดแล้วไม่หยุด คือ “ลูกน้อง” หรือ "คนที่ใหญ่กว่าตัว"

2. ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุพบนายพุฒิพัฒน์เสียชีวิตไปหลายชั่วโมงแล้ว แต่ น.ส.วาสนา ล้างท้องทัน ถ้ากินยาพร้อมกัน ต้องการตายด้วยกันก็ไม่น่าจะล้างท้องทัน ทำไมคนหนึ่งตาย อีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงกลับรอด

3. ใครเป็นฝ่ายวางยา? ช่วงเวลากินยา? แก้วน้ำมีคราบยา มี ดีเอ็นเอหรือไม่?

4. ภาพที่ปรากฏตามข่าว อดีตปลัดเหลือไวน์ครึ่งแก้ว แต่ตาย อีกแก้วเป็นของ น.ส.วาสนา กินหมดแก้ว แต่ไม่ตาย !

5. น.ส.วาสนา เคยเป็นข้าราชการ พม.มาก่อน ลาออกไปเมื่อปี 2559 แต่มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย ทั้งบ้านและรถจำนวนมาก ถูก ปปง.อายัดทรัพย์สินไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

6. คดีโกงเงินคนจน ปปง.อายัดทรัพย์สิน มูลค่าเกือบ 88 ล้านบาท และกำลังจะอายัดเพิ่มอีก 20 ล้านบาท จากมูลค่าการทุจริตที่มีประมาณ 1,200 ล้านบาท หายไปอยู่กับใครอีกร่วมพันล้านบาท?

7. เมื่อนายพุฒิพัฒน์ตาย ก็เท่ากับปิดปากพยานคนสำคัญไปคนหนึ่งที่รู้เรื่องราวทั้งหมด ..!!!

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจ ควรที่จะสะสาง สอบสวนเรื่องนี้ เพื่อสร้างบรรทัดฐาน เอาทรัพย์สินจากการทุจริตคืนให้กับแผ่นดิน และลากตัวคนผิด (ที่เชื่อว่าทำเป็นขบวนการ) ออกมารับโทษ

ท่าน ผบ.ตร. หรือ รอง ผบ.ตร. ถ้าวางแนวทางการช่วยเหลือ 13 หมูป่า ไว้อย่างชัดเจนแล้ว ก็ออกมาจากถ้ำหลวง กลับมาสืบหา คลี่คลายคดีนี้ และคดีอื่นๆบ้างเถอะครับ


 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ 

Kanok Ratwongsakul Fan Page


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : สะกิดเตือน  รองผบ.ตร.  กนก รัตน์วงศ์สกุล  ผบ.ตร. 

ติดตามข่าวอื่นๆ