พระกรุณาธิคุณล้นพ้น.."พระองค์โสมฯ"ทรงห่วงใย 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดในถ้ำลึก ตรัสฝากกำลังใจทีมปฏิบัติภารกิจ..ภาวนาหาให้เจอโดยเร็ว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ ไปทรงเป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ สนามศุภชลาศัยกรีฑาสถานแห่งชาติ เขตปทุมวัน

 

 

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงตรัสถามเจ้าหน้าที่ด้วยความห่วงใย ถึงความคืบหน้าในการค้นหาทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่ ที่ติดในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย

 


 


"ไม่ทราบตอนนี้ เด็ก ๆ ยังหาไม่เจอหรอคะ ที่เชียงราย ... ก็ติดตามข่าว เป็นห่วง ก็ขอฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน เพราะว่าพระองค์หญิงก็ทราบว่าคงลำบาก เพราะว่าน้ำสูงและก็ถ้ำมันมืดมาก ก็ขอภาวนาให้หาได้โดยเร็ว เพราะว่าเป็นห่วงเด็ก ๆ"

 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงมีพระปฏิสันถารกับ พลอากาศเอก ดร. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ทรงห่วงใยเด็ก ๆ 12 คน โค้ช 1 คน ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : พระองค์โสม 

ติดตามข่าวอื่นๆ