ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ พระราชทานเงิน5แสน ช่วยนำซื้ออาหาร ยา สิ่งของจำเป็นช่วยภารกิจค้นหา13ชีวิต

จากกรณีเด็กๆและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัด เชียงรายเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ขณะนี้ยังค้นหาเด็กๆไม่เจอโดยสถานการณ์ล่าสุดวันนี้(2ก.ค.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของสนับสนุน จนท.ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13ชีวิตติดถ้ำหลวง อาทิชุดดำน้ำ 30 ชุด ถุงดำ 2 กระสอบ ถุงซิปล็อค 2 กระสอบ กาต้มน้ำ ปลั๊กไฟ  และผ้าห่มให้ความอบอุ่นด้วย

 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(2ก.ค.) สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงห่วงใยนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน พื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พระราชทานเงิน 500,000 บาท ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็นต่างๆ ในการปฏิบัติการช่วยเหลือ

 

 


 

 

        อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงห่วงใยนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน พื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พระราชทานเงิน 500,000 บาท ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็นต่างๆ ในการปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้แทนรับเงินพระราชทาน หน้าพระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ณ บริเวณโถง ชั้น 1 ศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หลักสี่

 

 

       ทั้งนี้ ทรงรับสั่ง “ให้ทุกคนปลอดภัย และประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือเด็ก 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำ ทั้งเจ้าหน้าที่และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขอให้พระคุ้มครองทั้งคนช่วยและคนถูกช่วย”

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ถ้ำนางนอน  ถ้ำหลวงนางนอน  ถ้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ