พระมหากรุณาธิคุณยิ่ง...เจ้าหน้าที่-ญาติสุดปลื้มปีติ พระเจ้าอยู่หัว พระราชทานชุดดำน้ำให้จนท.ช่วย13ชีวิต พร้อมผ้าห่มให้ความอบอุ่น(รายละเอียด)

จากกรณีเด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัด เชียงรายเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ขณะนี้ยังค้นหาเด็กๆไม่เจอโดยสถานการณ์ล่าสุดวันนี้(2ก.ค.)ระดับน้ำในถ้ำหลวงลดลง 1 ศอก รอลุ้นส่าหน่วยซีลทะลุถึงพัทยาบีชเช้านี้ ขณะผู้ว่าฯเชียงราย ได้เดินทางยังเต็นท์พักผู้ปกครองเด็กๆและโค้ช เพื่อชวนให้ย้ายเข้ามานอนในอาคารกองอำนวยการร่วมฯนั้น

 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(2ก.ค.)ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Dhiravath Suantan  @ARMdhiravath ได้โพสต์ข้อความเวลาประมาณ 12.02 น.ถึงการเข้าช่วยเหลือค้นหาเด็กทั้ง13คน โดยในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร   ได้พระราชทานสิ่งของช่วยเหลือเพิ่มเติมด้วย ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

 


 

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของสนับสนุน จนท.ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13ชีวิตติดถ้ำหลวง อาทิชุดดำน้ำ 30 ชุด ถุงดำ 2 กระสอบ ถุงซิปล็อค 2 กระสอบ กาต้มน้ำ ปลั๊กไฟ  และผ้าห่มให้ความอบอุ่น ยังความปลื้มปีติแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ญาติพี่น้องของผู้ประสบเหตุอย่างล้นพ้น

 

 

       ขณะที่ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้นรินทร ณ บางช้าง หรือ เอ๋  นรินทร นักร้องชื่อดังซึ่งได้เดินทางมาร่วมค้นหา เป็นทีมช่วยเหลือในภารกิจครั้งนี้ด้วย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Narinthorn Na Bangchang ถึงการเปิดรับบริจาคสิ่งของด้วย โดยระบุว่า

 

8:10 น. ด่วน ต้องการนักดำน้ำในพื้นที่ 15 คน พร้อมอุปกรณ์ เพื่อเข้าช่วยลำเลียงถังในถ้ำ ติดต่อคุณช้าง 094-0717217

#ถ้ำหลวง

#ทีมนรินทร

 

 

       ก่อนหน้านี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ออกมาเปิดเผยวานนี้ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวราง  ในหลวง รัชกาลที่ 10 ได้พระราชทานหลอดไฟแอลอีดี (LED) สำหรับชาร์ตไฟ เพื่อสนับสนุนงานหน่วยซีล ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้านในถ้ำ ให้ทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้น ในฐานะที่ตนเป็นตัวแทนผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการในครั้งนี้ ตนน้อมรับพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง พระองค์ท่านทรงเมตตาพวกเราตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ท่านติดตามสถานการณ์อยู่ตลอด เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานจะปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุด

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : Dhiravath Suantan  @ARMdhiravath


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ถ้ำหลวง  ถ้ำหลวงนางนอน  ถ้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ