สุดสลด..!! หนุ่มวัย23 ดวงกุด ลงไปงมกุ้งใช้แหพันตัว หวังใช้ตะกั่วถ่วง เชือกแหไปเกี่ยวกิ่งไม้ใต้น้ำ จมดับอนาถ!? (ชมคลิป)

---เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ริมคลองแม่กลอง บริเวณเขื่อนปากลัด หมู่ 3 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม พันตำรวจโทสุเจตต์ นาคมณี รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้จมน้ำเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายพิชัย พวงเปีย กำนันตำบลบ้านปรก  และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ที่เกิดเหตุพบศพนายพิชัย กลิ่นจันทร์ อายุ 23 ปี ชาวตำบลคลองเขิน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม  สภาพศพสวมเสื้อซับในสีเทาเข้มพันด้วยแห และสวมทับด้วยเสื้อยืดแขนยาวสีเขียวอีกชั้น นุ่งกางเกงผ้าขายาวสีเทา สวมถุงเท้าสีดำ บริเวณข้อเท้าพันด้วยผ้าสีแดง โดยมีนางสาวธิดารัตน์ สกุลเตียว  อายุ 19 ปี ภรรยาผู้ตายร้องไห้อย่างน่าเวทนา เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งชันสูตรโรงพยาบาลราชบุรีต่อไป

 

 

 

 

--- นายเทพมงคล ลอยอากาศ อายุ 23 ปี ชาวตำบลแหลมใหญ่ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังงมกุ้งฝั่งตรงข้ามของคลองแม่กลอง จู่ๆมีเสียงผู้หญิงร้องไห้ให้ช่วยงมคนจมน้ำจึงรีบว่ายข้ามฝั่งมางมก็พบว่านายพิชัย ผู้ตายถูกแหเกี่ยวกับกิ่งไม้ใต้น้ำ โดยมีตอไม้และก้อนหินทับ คล้อยกับคนตะเกียกตะกายหนีความตาย จึงเรียกเพื่อนมาช่วยกันนำร่างของผู้ตายขึ้นมา นายเทพมงคลบอกว่าตนปกติคนที่งมกุ้งจะต้องถอดเสื้อออกเพื่อความปลอดภัย กรณีนี้จึงแปลกใจว่าทำไมถึงสวมเสื้อหลายชั้นและยังนำแหไปพันรอบตัวอีก ซึ่งตนก็คิดว่าคงเป็นเทคนิคในการงมกุ้งของแต่ละคน ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเทคนิคที่ผิดและอันตราย

 

 

 

 

สมุทรสงครามคนงมกุ้งใช้แหพันตัวหวังใช้ตะกั่วถ่วง เชือกแหไปเกี่ยวกิ่งไม้ใต้น้ำจมน้ำเสียชีวิต

 ---จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมางมกุ้งกับภรรยา แต่เกิดปัญหาตัวลอยจึงใช้แหพันรอบตัวหวังใช้ตะกั่วถ่วงให้จมน้ำเพื่องมกุ้งได้นาน แต่โชคร้ายขณะที่กำลังงมกุ้งอยู่เชือกแหเกิดไปเกี่ยวกับกิ่งไม้ใต้น้ำดึงไว้นายพิชัยจึงไม่สามารถขึ้นมาหายใจเหนือน้ำใต้ จึงจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

 

 

 

ภาพ/ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

สมุทรสงครามคนงมกุ้งใช้แหพันตัวหวังใช้ตะกั่วถ่วง เชือกแหไปเกี่ยวกิ่งไม้ใต้น้ำจมน้ำเสียชีวิต

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายนพพร บุญทนาวงศ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ