ด่วน !!! ไฟไหม้โรงงานห้องเย็นสมุทรสาคร เพลิงโหมกระหน่ำ จนท.ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำ ! สั่งอพยพคนออก มีอาคารทรุดตัวพังลงมา ! (คลิป)

 

วันนี้(2 ก.ค. 61) เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้ในพื้นที่โรงงานไทยรอยัลฟรอเซนฟู้ด  จำกัด บริษัทส่งออกอาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง  หมู่ 1 ถนนวิเชียรโชฎก ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จ.สมุทรสาครจึงเดินทางพร้อมรถกระเช้าเข้าประจำจุดเกิดเหตุ พบเพลิงบางส่วนได้ลามไปยังตัวอาคาร โดยหน่วยดับเพลิงขึ้นรถประเช้าตรวจสอบผุ้ติดค้างบนอาคารสูงของโรงงาน พร้อมประเมินสถานการณ์ใช้น้ำจากมุมสูง ขณะที่จุดต้นเพลิง เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ยังไม่สามารถลากสายน้ำ เข้าไปฉีดสกัดในใจกลางได้ เนื่องจากเพลิงยังมีความรุนแรงมาก

  

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้สั่งอพยพ ผู้อยู่ในพื้นที่ออกจากจุดเกิดเหตุ พร้อมกั้นพื้นที่เป็นเขตอันตราย ขณะเดียวกันมีรายงานว่าเพลิงบางส่วนลามไปยังตัวอาคารด้านหน้า ส่วนจุดต้นเพลิงเจ้าหน้าระดมฉีดน้ำด้วยความยากลำบาก ประกอบกับ มีโครงอาคารบางส่วนทรุดตัวพังลงมา คาดว่าต้องใช้เวลาคุมเพลิงอีกไม่ต่ำกว่า 40 นาที ค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทแล้ว

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด พลเมืองดีถ่ายวิดิโอ สภาพควัน พบว่า ยังพวยพุ่งขึ้นฟ้าขนาดใหญ่และมีพื้นที่กว้าง ด้าน ปภ. และ สาธารณสุขจังหวัด แจ้งเตือนประชาชนรอบพื้นที่ หากมีอาการแสบตา หรือ คันผิวหนัง ให้หาสิ่งป้องกัน และ เดินทางเข้าพบแพทย์ อย่างไรก็ตามโรงงานดังกล่าว ทำอุตสาหกรรมผลิตห้องเย็น ซึ่งมีสารเคมีที่ทำปฏิกิริยากีบเพลิงไหม้จำนวนมาก

 


 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 


 ภาพและคลิปจาก : คุณ "ฉลอง มังกรกิม" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ,  ปภ61


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : โรงงานไทยรอยัลฟรอเซนฟู้ด  โรงงานห้องเย็น  สมุทรสาคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ