นับถือใจเลย!! เปิดภาพเบื้องหลัง"รองฯวิระชัย" ปักหลักหน้าโพรงดอยผาหมีตลอดคืน เร่งหาทางลงพื้นถ้ำช่วย13 ชีวิต โซเชียลแห่ชื่นชมคนนี้ของจริง!?

ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทางทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงความช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งหลั่งไหลเข้ามาสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือนี้ด้วยความหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายสุดความสามารถ ทั้งทีมงานสูบน้ำทั้งจากหน่วยงานราชกาารและภาคเอกชน รวมไปถึงทีมค้นหาจากหน่วยงานต่างๆ   

โดยเฉพาะนับเนื่องจากช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (30 มิ.ย.)  มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องจากหน่วยซีลและนักประดาน้ำทั่วประเทศ ต่างรอใจจดใจจ่อบริเวณหน้าถ้ำ เพื่อเตรียมเดินหน้าแผนปฏิบัติการตามที่ได้ประชุมไว้ ลอดอุโมงค์น้ำยาวเพื่อไปให้ถึงหาดพัทยา จุดที่คาดว่าทั้ง 13 ชีวิตจะใช้เป็นพื้นที่พักหลบกระแสน้ำในถ้ำหลวง หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวว่าทีมหน่วยซีลซึ่งเข้าไปถึงโถง 3  สามารถเข้าไปปักไกด์ลอตได้แล้ว 200 เมตร

 

พร้อมจัดวางถังอ็อกซิเจนสำรองไว้ทุก 25 เมตร เพื่อใช้ในการดำน้ำต่อเนื่องไปให้ถึงหาดพัทยา  ตามภาพที่ปรากฎในแผนที่และข้อมูลประกอบว่ามีระยะทางห่างออกไปจากกองบัญชาการชั่วคราวของหน่วยซีลประมาณ 2 กม. นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยยังคงปักหลักทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้าช่วย 13 ชีวิตให้ออกมาได้อย่างปลอดภัยนั้น 

 

 

 


ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ก็ได้เผยแพร่ภาพของ รอง. ผบ.ตร.พล.ตอ.ดร. วิระชัย. ทรงเมตตา ที่ทำงานอย่างเต็มที่ สมกับเป็นผู้นำที่สร้างขวัญและกำลังใจให้ลูกน้องอย่างมาก โดยระบุข้อความว่า "#เมื่อคืนนี้ที่ผาหลวงเชียงราย...


ท่านรอง. ผบ.ตร.พล.ตอ.ดร. วิระชัย. ทรงเมตตา กับทีมงานขุดเจาะ เพิ่งจะหยุดเข้าที่พักดอยผาหมี ซึ่งเบื้องหลังของคนทำงานจริงจริงนั้น ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ ไม่ยอมท้อไม่ ไม่ยอมเหนื่อย ทำเต็มที่เพื่อให้ได้เร่งช่วย 13 ชีวิตออกมา โดยเฉพาะท่านรอง ผบ.ตร.พล.ตอ.ดร. วีระชัย ทรงเมตตา ท่านลงมือทำทั้งแรงกายแรงใจ เต็มที่จริงๆ นี่อีกมุมที่อยากจะ ให้กำลังใจท่านภาพ : พรทิพา สุพัฒนุกูล"
 

 

 

 

ทำเอาชาวโซเชียลต่างเข้ามากดไลค์และแสดงความคิดเห็นชื่นชมท่านรองผบ.ตร. วิระชัย เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เสียสละแรงกาย แรงใจ ทุ่มเทเพื่อภารกิจสำคัญในครั้งนี้ ขณะที่พ่อแม่ และญาติพี่น้องของโค้ชและเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ต่างเฝ้ารอข่าวดีอย่างใจจดใจจ่อ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ราชสีห์ จิตอาสา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : 13 ชีวิต  ถ้ำหลวง  วิระชัย ทรงเมตตา  ผู้นำ  เสียสละ 

ติดตามข่าวอื่นๆ