ด่วนที่สุด!!! หน่วยซีลไม่รอน้ำลดแล้ว พร้อมลุยภารกิจสำคัญเข้าถึงจุด "ทีมหมูป่า" รอช่วยเหลิอ ผู้ว่าฯเชียงรายไฟเขียวทุกอย่างพร้อม!?

 

 

 

ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบและยังไม่ทราบชะตากรรม แต่การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทางทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงความช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งหลั่งไหลเข้ามาสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือนี้ด้วยความหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ กำลังพลจากกองทัพบก และหน่วยซีล กองทัพเรือ ช่วยลำเลียงเครื่องสูบน้ำ เข้าไปวางในถ้ำ เร่งดึงน้ำออกจากถ้ำให้เร็วที่สุด ระดับน้ำลดลงเร็วขึ้นแล้ว มนุษย์กบเตรียมลำเลียงขวดอากาศเข้าไปตั้ง บก. ที่โถง 3 เพื่อวางเชือกนำทางเข้าสู่บริเวณสามแยก ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่าภารกิจของหน่วยซีลหลังจากระดับน้ำลดลงถึงจุดที่สามารถดำน้ำต่อไปได้ จะเริ่มขยายเป้าหมายการเข้าใกล้จุดพัทยาบีชให้มากขึ้น จากเดิมที่สามารถเข้าถึงโถง3ของถ้ำหลวงได้ระยะทางพอสมควร (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จนท.เร่งทำงานแข่งเวลา "หน่วยซีล" จ่อเดินหน้ามุ่งพัทยาบีช ระดับน้ำถ้ำลดต่อเนื่อง เครื่องสูบทำงานราบรื่น!?)

 

 

 

 

 


 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ได้อัพเดทความคืบหน้าว่า... "เร่งอัดอากาศถังดำน้ำ
ใช้แผนรุก ไม่รอน้ำลด เตรียมส่งมนุษย์กบวางขวดอากาศทุกระยะ 25 ม. จากห้องโถง 3 ถึงจุดที่คาดว่าทีมหมูป่าอยู่ ต้องใช้ขวดอากาศจำนวนมาก

กำลังระดมขวดอากาศ, Regulator ด่วนครับ"

 

 

 

 


ก่อนหน้านั้น หน่วยซีลและนักประดาน้ำทั่วประเทศ ต่างรอใจจดใจจ่อบริเวณหน้าถ้ำ เพื่อเตรียมเดินหน้าแผนปฏิบัติการตามที่ได้ประชุมไว้ ลอดอุโมงค์น้ำยาว เพื่อไปให้ถึงหาดพัทยา ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวว่า ทีม seal สามารถเข้าไปปักไกด์ลอตได้แล้ว 200 เมตร พร้อมแผนตามที่แจ้งเมื่อวานว่ามีการวางถังอ็อกซิเจนสำรองไว้ทุก 25 เมตร ซึ่งพบจุดทางเข้าจากโพรงด้านบน 2 จุด สำรวจแล้วมีความเป็นไปได้และเตรียมส่งทีมลงเข้าสำรวจ.

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Thai NAVYSEAL , บรรเทาภัยเฉพาะกิจ, เตชะ ทับทอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : เด็กนักเรียนและโค้ช  ทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  หน่วยซีล  หน่วยงานที่่เกี่ยวข้อง  สังคม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ