"ดอน" เผย "นานาชาติ" ให้ความสนใจ-ส่งความช่วยเหลือ "ทีมหมูป่า" ออกปากชม จนท.-ผู้ว่าฯ เชียงราย

 

วันนี้ (30 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายดอน ปรมัตถ์วินัย" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมฟุตบอล "หมูป่า" ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่ามีหลายประเทศให้ความสนใจ แม้กระทั่งรัฐมนตรีอิตาลี ที่เพิ่งเดินทางเยือนประเทศไทยเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ส่งข้อความแสดงความห่วงใยมาถึงตน

 

เรื่องนี้ไม่ได้เป็นที่สนใจแค่เฉพาะภายในประเทศ แต่ต่างประเทศก็ให้ความสนใจและแสดงความห่วงใยมา ทั้งอังกฤษ ,สหรัฐ สปป.ลาว เมียนมา และจีน ที่ได้ส่งความช่วยเหลือมาแล้วทั้งเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์มาที่เชียงรายด้วย แต่ไทยจะต้องดูแลบริหารจัดการให้ดีว่าเมื่อมาแล้วจะให้ใครอยู่จุดไหนอย่างไร เพื่อให้เป้าหมายสุดท้ายที่เป็นจุดหมายเดียวคือช่วยทุกคนกลับออกมาด้วยความปลอดภัย

 
 


นอกจากนี้ นายดอน ยังได้กล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ และทุกคนมีความสำคัญอย่างแท้จริง โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายที่เอาใจใส่อย่างดียิ่ง รวมถึงผู้ใหญ่ในรัฐบาลที่ลงพื้นที่ไปให้กำลังใจ ทั้งนายกรัฐมนตรี , รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอันดับต้นๆ พร้อมกันนี้นายดอน ได้ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้กับผู้ปกครองของเด็กๆและโค้ช และขอให้ทุกคนปลอดภัย ตามที่คนไทยทุกคนปราถนาด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : นายดอน ปรมัตถ์วินัย  นายดอน  คสช 

ติดตามข่าวอื่นๆ