สุดหวาดเสียว..!! ฮ.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บินลำเลียงส่งเสบียง ในภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ถ้ำหลวง หวิดชนโขดหิน บนเขาลานบินชั่วคราว!? (ชมคลิป)

   วันนี้(30มิ.ย.61) ภารกิจการค้นหาเยาวชน13ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ยังคงเข้มข้นดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่องโดยมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมมือร่วมใจทุมเทกำลังกันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่มีกำลังพลและอุปกรณ์พร้อมที่จะมาช่วยเสริมภาระกิจให้สำเร็จลุล่วง สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ทุ่มเทกำลังพลหลายร้อยนายไปช่วยภาระกิจการค้นหาในครั้งนี้ ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้เดินทางไปสร้างขวัญกำลังใจและอำนวยการการทำงานด้วยตัวเอง ร่วมเดินทางเข้าป่ากับผู้ใต้บังคับบัญชาด้วนตัวเอง มีการใช้ชีวิตกินอยู่อย่างง่ายๆ ร่วมเดินป่าสำรวจปล่องถ้ำกับทีมสำรวจจนมีภาพเผยแพร่ตามสื่อต่างๆอย่ต่อเนื่อง เนื่องจาก ผบ.ตร.อดีตเคยเป็นตำรวจพลร่มจึงทำให้เข้าใจการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชาดี

 

 

 

 

 

ฮ.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บินลำเลียงส่งเสบียง หวิดชนโขดหินบนเขาลานบินชั่วคราว

 ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้นำเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ หรือ ฮ.รวมทั้งหมดจำนวน6ลำ เพื่อนำไปร่วมปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้โดยการใช้ ฮ.ลำเลียงเสบียงอาหาร ลำเลียงกำลังพลและอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ต่างๆ แต่เนื่องจากสภาพพื้นที่ส่วนมากเป็นภูเขาสูงทำให้ย่กต่อการทำงาน จึงได้มีการทำลานจอด ฮ.ชั่วคราวบริเวณกลางป่าช่วงคอเขาดอยหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อจะได้สะดวกต่อการลำเลียง แต่ก็มีเรื่องหวาดเสียวขึ้นโดยเมื่อช่วงเช้า ฮ.ที่ขขึ้นบินเที่ยวแรกเพื่อนำเสบียงไปส่งกำลังพลแต่ขณะลงจอดเครื่องได้บินไปใกล้หินที่สูงขึ้นมาเกือบจะทำให้เครื่องชนกับโขดหินดังกล่าว แต่ก็เฉี่ยวๆเพียงเล็กน้อยไม่ได้เกิดความเสียหายต่อเครื่องแต่อย่างใด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนแผนโดยใช้วิธีโรยตัวลงไปแทนการนำเครื่องลงจอด.

 

 

 

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์

 

 

ฮ.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บินลำเลียงส่งเสบียง หวิดชนโขดหินบนเขาลานบินชั่วคราว

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ