ถึงฝนจะตกก็ไม่หยุดค้นหาแน่นอน!!!พล.ต.อ.วิระชัย กางแผนที่ภายในถ้ำ ปรับแผนค้นหา 13 ชีวิต(มีคลิป)

ยังคงต้องติดตามและเอาใจช่วยกันอย่างต่อเนื่องสำหรับเด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา  โดยศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

 

 

 

 

ทั้งนี้จากรายงาน เวลา 06.00 น. มีข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ในการทำงานของปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ตั้งแต่เวลา 03.00 น. ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนปากถ้ำ ซึ่งปกติเป็นพื้นที่แห้ง กลับมีน้ำซึมออกมาจากถ้ำ เป็นครั้งแรก ตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต

อย่างไรก็ตาม น้ำท่วม จนต้องมีการตัดไฟฟ้า และเจ้าหน้าที่ ถอนกำลังขึ้นที่สูง โดยพบว่า เวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 ชม. ทำให้น้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้นตลอดเวลา จนทำให้ต้องยุติการทำงาน เจ้าหน้าที่ต้องตัดกระแสไฟฟ้าในถ้ำ เพื่อความปลอดภัย

ล่าสุด 7.15 น. ระดับน้ำยังคงเอ่ออยู่บริเวณโถงด้านหน้าถ้ำนะครับ ทีมงานทั้งหมด standby อยู่ด้านหน้า รอคำสั่ง มีน้ำหยด ไหลลงมาจากเพดานถ้ำโดยตลอด


ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจ ที่เดินทางไปอำนวยการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ได้ให้ผู้ปกครองเด็กที่สูญหายในถ้ำหลวง เตรียมเสื้อผ้าเด็กทุกคนนำมาใส่ถุงซีลอย่างดี ไม่ให้เปียกน้ำ แต่ไม่ได้ระบุเหตุผลว่าจะทำไปทำอะไร มีเพียงการนำแผนที่ภายในถ้ำมาดู และบอกว่าวันนี้จะพยายามหาว่าส่วนบนของห้องโถงใหญ่อยู่ตรงไหน รวมถึงจะเดินหน้าหาปล่องอีก หลังจากนั้นจะให้สุนัขตำรวจดมกลิ่นดูว่าปล่องทะลุถึงข้างล่างหรือไม่ รวมถึงให้ตำรวจตระเวนชายแดน กระจายกำลังสำรวจฝั่งดอยผาหมีด้วย พร้อมให้ความมั่นใจผู้ปกครองว่า ถึงฝนจะตกก็ไม่หยุดค้นหาแน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ถึงฝนจะตกก็ไม่หยุดค้นหาแน่นอน  เด็กติดถ้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ