รอพวกพี่อีกนิดนะ !! ลุยค้นหาต่อเนื่องถ้ำฝั่งขวาอีกทาง ยังมั่นใจน้องนักเตะหมูป่า 13 ชีวิตยังปลอดภัย หลังพบร่องรอยมือ-ลูกศรบนผนังถ้ำ!? (คลิป)

ลุยค้นหาถ้ำฝั่งขวาอีกทางยังมั่นใจน้องนักเตะหมูป่า 13 ยังมีชีวิตอยู่

           เข้าสู่วันที่ 5 ของการค้นหานักเตะและโค้ชทีมหมูป่าจำนวน 13 คนที่หายตัวเข้าไปในภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา  ในวันนี้(ช่วงกลางดึก)เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจากหน่วยซิลชุดที่  1 ได้ทำออกมาพักการปฏิบัติการค้นหาน้องๆ โดยทีมที่ 2 ที่เดินทางจากสัตหีบได้เข้าปฏิบัติหน้าที่แทนซึ่งการทำงานเป็นไปอย่างต่อเนื่องในช่วงคำคืนที่ผ่านมาโดยพบว่าหน่วยซิลสามารถเข้าไปยังห้องโถงที่สองที่เป็นห้องใหญ่ได้แล้ว

 

โดยภายในห้องดังกล่าวพบว่าพื้นห้องเต็มไปด้วยโคลนทรายและมีอากาศที่หนาวเย็น เจ้าหน้าที่ยังได้พบร่องรอยมือ  ลูกศรบนผนังถ้ำที่ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีแต่อย่างไรก็ตามยังไม่พบตัวเด็กซึ่งคาดว่าด็กๆน่าจะหนีน้ำเข้าไปห้องโถงที่สามที่เรียกส่วนนี้ว่า"พัทยา บีท" แต่การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะปริมาณน้ำในถ้ำมีระดับที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากมีฝนตกลงตลอดเวลาทำให้เจ้าหน้าที่ โครงการชลประทานเชียงราย สำนักชลประทานที่ 2 เร่งนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ทำการสูบน้ำออกจากถ้ำตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึงปัจจุบันซึ่งพบว่าระดับน้ำยังคงสูงอยู่จึงได้มีการประชุมหารือกันว่าจะนำเครื่องสูบน้ำอีก 3 เครื่อง มาเสริมในถ้ำเพื่อสูบน้ำออกมาพร้อมกันจะทำให้ระดับน้ำลดลงและง่ายต่อการปฏบัติการของหน่วยซิลและชุดทีมช่วยเหลือ

 

รอพวกพี่อีกนิดนะ !! ลุยค้นหาต่อเนื่องถ้ำฝั่งขวาอีกทาง ยังมั่นใจน้องนักเตะหมูป่า 13 ชีวิตยังปลอดภัย

ส่วนตำรวจตระเวณชายแดนที่ 327 ได้นำเฮลิคอปเตอร์พร้อมเจ้าหน้าที่ 6 นายขึ้นบินสำรวจเพื่อหาป่องที่เพื่อนของเด็กกลุ่มนี้เล่าว่าเคยเข้าไปในถ้ำด้วยกันหลายครั้งและพบว่าถ้ำด้านขวาที่เป็นทางลงมีความยาวประมาณกิโลเมตรกว่าๆ ใกล้ท้ายถ้ำด่านนี้จะมีแสงส่องเข้ามาซึ่งคาดว่าจะเป็นป่องหรือช่องลมที่เจ้าหน้าที่สามารถจะโรยตัวเข้าไปภายในถ้ำส่วนนี้ได้ ขณะเดียวกันตำรวจตระเวณชายแดน 327  เจ้าหน้าที่วนอุทยานฯและอาสาสมัครได้เดินทางเท้าไปยังป่องดังกล่าวแลัว

ด้านทีมเรคิวรีคูด ได้เดินไปสำรวจป่องอีก 2 ป่องบริเวณบนภูเขาที่ชาวบ้านได้มาแจ้งว่าเคยเดินป่าและเข้าไปพบโดยบังเอิญซึ่งเจ้าหน้าที่หวังว่าจะเป็นช่องทางหนึ่งที่เข้าสู่ถ้ำด้านในได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนที่จะส่งชุดเดินเท้าพร้อมเชือกอุปกรณ์ไต่เขาเข้าไปยังจุดดังกล่าวเพื่อหาทางลงไปหากพบป่องดังกล่าว...

 

 

ชาติณรงค์ ปัญญาฟู ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงราย

หลังพบร่องรอยมือ-ลูกศรบนผนังถ้ำ!?

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาติณรงค์ ปัญญาฟู


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ