กำลังใจคือสิ่งสำคัญ!! "ซิโก้" ร่วมส่งอีกหนึ่งกำลังใจให้น้องๆทุกคนปลอดภัย..กลับมาทำตามฝันที่ตั้งใจ "ฟุตบอล"อันเป็นที่รัก!! มาเตะบอลกันเด็กๆ!!

   จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

.

.

ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 น .วันที่ 24 มิ.ย. 61 ฯ ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รอง สวป.สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20 ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรายละเอียดดังนี้..

.

.

(ชมคลิป การช่วยเหลือ )

 

รายชื่อผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.เเม่สาย จังหวัดเชียงราย ...!!!
.
– นายเอกพล จันทร์วงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)

– ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี

– ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง อายุ 14 ปี

– ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี

– ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี

– ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี

– ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี

– ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี

– นายพีรภัทร สมเพียงใจ อายุ 16 ปี

– นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี

– ด.ช.สมพงศ์ ใจวงศ์ อายุ 13 ปี

– ด.ช.อดุลย์ ยังไม่ทราบนามสกุล

– ดช.มงคล บุญเปี่ยม

.

.

.

.

กำลังใจคือสิ่งสำคัญ!! "ซิโก้" ร่วมส่งอีกหนึ่งกำลังใจให้น้องๆทุกคนปลอดภัย..กลับมาทำตามฝันที่ตั้งใจ "ฟุตบอล"อันเป็นที่รัก!! มาเตะบอลกันเด็กๆ!!


  โดยล่าสุดนั้นวันนี้  26 มิถุนายน 2561   เมื่อเวลา13.44น.หน่วยซีลที่ปฏิบัติภารกิจค้นหาน้อง ๆ อยู่ที่ถ้ำหลวงขุนนํ้านางนอน ระบุว่า กองบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ได้ส่งหน่วยซีลมาเพื่อทบสมอีกจำนวน 12 นาย ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเดินทาง

.

.
ด้าน เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) หรือ หน่วยซีล ได้ปฏิบัติการค้น 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงต่อแล้ว เป็นวันที่ 4 โดยมีชุดควบคุม 2 นาย นักดำน้ำ 8 นาย แสตนด์บาย 5 นาย และอยู่หน้าถ้ำอีก 2 นาย โดยจะดำน้ำไปจนกว่าจะไปเจอจุดที่คาดว่าเด็กจะอยู่ คาดว่าจะอยู่บริเวณเนินหาดพัทยา ซึ่งอยู่ห่างจากปากถ้ำเข้าประมาณ 5 กิโลเมตร ล่าสุดนั้นการช่วยเหลือของหน่วย ซีล ซึ่งอยู่ด้านในเข้าไปถึงโถง 4 ห่างหาดพัทยา 400 เมตร

.

.
  เช่นเดียวกับ  ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ซึ่งบินด้วย C-130 จาก กทม. ขนอุปกรณ์ต่างๆ ได้เดินทางถึงถ้ำหลวงแล้ว และกำลังจะติดตั้งอุปกรณ์ลงสำรวจพื้นที่ เพื่อช่วยค้นหาน้องๆทั้ง 13 คน ทันที ซึ่งประกอบไปด้วย...

- เจ้าหน้าที่ 13 คน
- หุ่นยนต์ดำน้ำ (ROV) 1 เครื่อง
- โดรนตรวจจับความร้อนบินสำรวจ 2 ลำ
- อุปกรณ์กล้องอินฟาเรด (มองเห็นในที่มืด)

.

.


  เเละอีกหนึ่งกำลังใจ ที่ภาวนาอยากให้เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล ทั้ง 13 คน อยู่รอดปลอดภัย ก็คือ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ได้โพสต์อินสตาเเกรม ถึงน้องๆทั้ง 13 คน !!

.


.
กำลังใจ คือสิ่งสำคัญสำหรับทุกๆครอบครัวในตอนนี้ ขอให้น้องๆทุกคนปลอดภัยและกลับมาหาคุณพ่อคุณแม่กันเร็วๆนี้ครับ จะได้มาเตะบอลกันไง

.

.

 

.

.

 

ขอบคุณ

coach_zico

.

Kiatisuk Senamuang

 

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เเม่สาย  ถ้ำ  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ซิโก้  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ