เปิดศึกเดือดผ้าเหลือง..!! พระโหด คว้าขวานจามหัว รักษาการณ์เจ้าอาวาสเจ็บ โยงปมแต่งตั้งตำแหน่ง และแย่งบิณฑบาตร!?

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 61 ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบกรณีพระสงฆ์ทะเลาะใช้ขวานจามหัวกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในสำนักสงฆ์ห้วยผาปู หมู่ 3 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ภายหลังจากได้รับแจ้ง จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เดินทางไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ
 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบพระสงฆ์จำนวน 2 รูป ได้ทะเลาะกัน โดยมีพระเอก (นามสมมุติ )อายุ 51 ปี รักษาการเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ห้วยผาปู ได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ นอกจากนี้ ยังมีแม่ชีรูปหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่บริเวณมือ ส่วนผู้ที่ก่อเหตุ ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นพระลูกวัดสำนักสงฆ์ดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา คือ พระสอง( นามสมมุติ) อายุ 58 ปี ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

 

 

จากการสอบสวนนายสาม(นามสสมุติ) ให้การว่า พระ เอก  อายุ 51 ปี รักษาการณ์เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ห้วยผาปู เพิ่งได้รับการแต่งตั้งจากเจ้าคณะอำเภอได้ไม่นานไห้รักษาการที่สำนักสงฆ์ดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้มี พระ สอง (นาสมมุติ) อายุ 58 ปี พำนักอยู่ก่อนแล้วตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. 61 ระหว่างที่อยู่ในวัดก็จะมีพระสอง มักจะเข้ามาหาเรื่องกับรักษาการเจ้าอาวาสอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งชวนทะเลาะหลายเรื่องจนกระทั่งเมื่อเช้า ทั้ง 2 รูป ก็ไปบิณฑบาตร ระหว่างเดินสวนกันก็มีการด่าทอกัน โดยรักษาการเจ้าอาวาสนั้นเดินหนีไม่ทะเลาะด้วยเพราะอับอายชาวบ้านที่มารอใส่บาตร

 

 

 

 


 จนกระทั่งต่อมา ระหว่างที่ พระเอก(นามสมมุติ)  กำลังฉันท์เช้า จู่ๆ พระสอง (นามสมมุติ) เดินมาหาเรื่องในมือถือขวานมาด้วย  ขณะนั้นทางแม่ชีเห็นท่าไม่ดี ก็เข้าไปห้ามปราม เลยถูกพระสองใช้ขวาน ฟันโดนที่มือบาดเจ็บ ขณะนั้นพระเอก(นามสมมุติ) เห็นเข้าก็เข้าไปห้ามปรามจึงโดนฟันที่หัว 1 ครั้งจนหัวแตกเลือดอาบและเกิดชุลมุนกัน จนชาวบ้านที่มาในสำนักสงฆ์เห็นเข้าจึงมาห้ามปราม และแยกย้ายกัน ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าบาดหมางกันเรื่องอะไร เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คงจะเคืองเรื่องการแต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสที่พระเอก นั้นถูกแต่งตั้ง ให้รักษาการณ์ในตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาส สร้างความไม่พอใจให้กับคนเก่า  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบปากคำเพื่อจะสรุปข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

ภาพ/ข่าว นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิวัตร ธาตุอินจันทร์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ