อย่าเพิ่งตกใจ..รู้ไว้เป็นแนว!! เผยของ 7 อย่าง “ที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน” ถ้ามีอาจเกิดผลร้ายต่อชีวิต...อยากรู้เช็คเลย !!

วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กน้อยสำหรับฮวงจุ้ยที่อยู่ในบ้านมาฝากกัน ซึ่งสิ่งของ 7 อย่างต่อไปนี้ห้ามมีอยู่ในบ้านเป็นอันขาดเพราะนอกจากจะปิดกั้นสิ่งดีๆแล้ว ยังเป็นอัปมงคลอีกด้วยนะจ๊ะ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยจ้า

 

ต้นไม้ที่ตาย


อย่าปล่อยให้ต้นไม้ที่อยู่ภายในบริเวณบ้านเเห้งเหี่ยวหรือตายไป เพราะจะหมายถึงการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีเเละความโชคร้ายเข้ามา

ต้นไม้มีหนาม


ต้นไม้ต่างๆที่มีหนาม เช่น กระบองเพชร ยกเว้นกุหลาบ ไม่ควรนำมาปลูกไว้บริเวณบ้าน หรือนำมาตกแต่งบ้านเด็ดขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้เหล่านี้จะนำพาพลังงานด้านลบเเละความโชคร้ายมาให้

กระจกแตก


ถึงเเม้จะเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านมักจะมี แต่จริงๆแล้วตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นกระจกดีหรือกระจกที่แตกแล้ว ล้วนแล้วแต่สื่อความหมายในด้านลบ เชื่อว่ากระจกสามารถดูดวิญญาณได้ จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยล้มตาย

จานเเตก


จาน-ชามที่ชำรุดเสียหายไปแล้ว ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเก็บไว้ หรือพยายามจะทำให้มันกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ควรเก็บทิ้งไปได้เลย เพราะหากเก็บไว้จะเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามาในชีวิตและบ้านของเราเอง

ปฏิทินเก่า


ปฏิทินเก่า สื่อถึงเรื่องราวที่ผ่านไปแล้วในอดีต หากเก็บไว้ จะทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน

ประตูสีดำ


ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า ประตูสีดำจะนำพามาซึ่งความโชคร้าย เป็นประตูที่คอยเปิดต้อนรับสิ่งไม่ดีให้เข้ามาในบ้าน ยกเว้นถ้าหน้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดิบพอดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล

นาฬิกาตาย


ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าสิ่งของที่พังหรือเสียหาย สื่อถึงการเสียชีวิต และอาจนำมาซึ่งความสูญเสียภายในบ้าน จึงไม่ควรเก็บของที่ชำรุดเสียหายเอาไว้ โดยเฉพาะนาฬิกาตาย หรือถ้าไม่อยากทิ้งก็รีบเอาไปซ่อมด่วน

 

 

รู้แล้วก็ปรับเปลี่ยนด่วนกันเลยนะจ๊ะ เพื่อความสบายใจของตัวท่านเอง บางคนอาจจะไม่เชื่อแต่ก็ไม่ควรจะลบหลู่นะคะ ไม่แน่น้า… ถ้าปรับเปลี่ยนท่านอาจจะได้เป็นเศรษฐีคนต่อไปก็เป็นได้จ้าาาาาาาาาาา


.

.

.

ขอขอบคุณ thaiarcheep


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กฤษกร รัตนสุต


HASTAG : ล้าง  บ้าน  ดวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ