เผยเคล็ดลับ!! วิธีนำไขมันออกจากหม้อต้มแกง เพียงแค่ใช้ "น้ำแข็ง" และ "กระบวย" แสนง่ายดาย (คลิป)

เชื่อว่าหลายๆ คน ที่เข้าครัวทำอาหารอยู่เสมอ จะต้องพบเจอกับปัญหาแสนปวดหัวมากมาย และหนึ่งในนั้น ก็คือปัญหา " ฟองไขมัน " ที่ลอยขึ้นมาเป็นจำนวนมากในขณะเรากำลังทำเมนู " ต้ม "หรือ " แกง " อยู่บริเวณรอบๆของหม้อ

 

 

 

 

 

 

 

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อทางเพจ " คลิปมันฮา  " ได้เผยเคล็ดลับง่ายๆ จากคุณพ่อบ้านรายหนึ่ง ที่ได้สาธิตวิธีการเอาไขมันออกจากน้ำต้ม หรือ แกง ซึ่งวิธีนี้ทำได้ง่ายมากๆ โดยใช้เพียงแค่ " น้ำแข็ง " และ " กระบวยตัก" จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลย!!!!

 


อันดับแรกให้เตรียม " น้ำแข็ง " ใส่ไว้ใน " กระบวยตัก " 

 

 

 

เมื่อใส่น้ำแข็งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำส่วนล่างของ กระบวยตัก ค่อยๆจุ่มลงไป

 

 

 

 

 

 


 

จะเห็นว่า คราบไขมันค่อยๆจับตัวเกาะที่กระบวยตัก

 

 

 

 

 

นำกระบวยตัก ที่มีไขมันติดเกาะขึ้นมา แล้วแกะคราบไขมันออก

 

 

 

เพียงเท่านี้ก็สามารถนำคราบไขมันออกมาได้เรียบร้อย!!!

 

 

 

 

 

Cr.  " คลิปมันฮา  " 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : คลิป.  แก๊ง  ไขมัน  ทำอาหาร  หมอ  ต้ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ