พี่หนุ่ยมาแล้ว...ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ!!! ส่งข้อความถึงหน่วยซีลกับภารกิจสุดสำคัญ!?! วันนี้ขอให้ช่วยพาเด็กๆออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย (คลิป)

จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง หรือ ขุนน้ำนางนอนตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ล่าสุดเเฟนเพจเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้รายงานว่าเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้า เข้าไปได้เเล้วและขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหาย

 

 

 

       สำหรับหน่วยซีลซึ่งได้รับภาจกิจให้เดินทางเข้าไปช่วยเหลือบรรดาเด็กๆนักฟุตบอลรวมทั้งโค้ช ได้เข้าไปยังถ้ำหลวงตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งได้รายงานสถานการณ์ผ่าน Thai NavySEAL ก็มีการรายงานสถานการณ์เป็นระยะๆด้วย อาทิ

 

ชุดนักดำน้ำ ดำน้ำลงไปลึก 5 เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่หลังม่านน้ำ เดินสำรวจภายในบริเวณนั้นที่มีความลึก 7 กิโลเมตร พบร่องรอยเด็กๆ แต่ยังไม่พบตัว

 

 


 

 

ชุดช่วยเหลือเจาะทางลอดที่อุดตันได้สำเร็จและมุดลอดผ่านข้ามไปอีกฝั่งได้. แต่ยังไม่พบกลุ่มเด็กๆ จึงลอดกลับมาเพื่อรอเสบียง

เสบียงไปถึงจุดดำ ชุดช่วยเหลือ4นาย ดำน้ำลอดข้ามไปอีกฝั่ง พร้อมกับเสบียงอาหาร เพื่อค้นหา และ ช่วยเหลือ กลุ่มเด็ก

*จากจุดดำ มีทางเดินยาวประมาณ 7 กม. จนถึงทางตัน แต่จากจุดดำที่ลอดข้ามไปอีกฝั่ง จะมีจุดห้องโถงกว้าง ห่างจากจุดดำ ประมาณ 1 กม. คาดว่า กลุ่มเด็กๆน่าจะพักแถวนั้น

 

 

       ต่อมาเฟซบุ๊กของหน่วยซีลที่ใช้ชื่อว่า Thai NavySEALได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ซึ่งเป็นภาพแรกของเจ้าหน้าที่จากหน่วยที่ทางเฟซบุ๊กดังกล่าวยอมเปิดเผยต่อสาธารณะ เพราะก่อนหน้านี้3ชั่วโมงได้มีการโพสต์ข้อความแจ้งโดยระบุว่า

 

กับภารกิจช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลในถ้ำนางนอน เพจเราอาจจะไม่มีภาพการทำงานของทีมงานมาแชร์ เพราะต้องคำนึงถึงภารกิจต่อไปของมนุษย์กบทุกคน จึงต้องเลี่ยงการเปิดหน้าผู้ปฏิบัติ แต่จะรายงานความคืบหน้าจากทีมงานในพื้นที่เป็นระยะๆตามความเหมาะสมครับ

 

 

       ล่าสุดอำพล ลำพูน หรือ  พี่หนุ่ย  "ร็อกเกอร์มือขวา" นักร้องนำวง ไมโคร และนักแสดงชาวไทยชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ อำพล @Righthandrock ถึงกรณีการเข้าช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ช ของเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งเป็นข้อความที่ไม่ยาวมากนักแต่เชื่อว่า นี่คืออีกหนึ่งกำลังใจสำคัญที่ส่งไปให้เจ้าหน้าที่และเด็กๆรวมทั้งโค้ชได้ปลอดภัย โดยข้อความระบุว่า

 

วันนี้ขอให้ทีมช่วยเหลือพาทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยด้วยเทอญ สาธุ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ถ้ำหลวงนางนอน  ถ้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ